HLV Rajevic sẽ chính thức dẫn dắt đội tuyển Thái Lan từ đầu tháng 5

(Dân trí) - Sau vài ngày bắn tin ra ngoài để thăm dò dư luận, chiều 26/4, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã chính thức công bố HLV Milovan Rajevic (Serbia) là người kế nhiệm HLV Kiatisuk, trên cương vị HLV trưởng đội bóng đất Chùa Vàng.

Mấy ngày trước, một số tờ báo thân tín của FAT đã được tổ chức này bắn tin về chuyện họ sẽ lựa chọn HLV Rajevic thay HLV Kiatisuk, hòng thăm dò trước phản ứng của dư luận. Đến chiều 26/4, thông tin này đã được Liên đoàn bóng đá Thái Lan xác nhận một cách chính thức.

HLV Rajevic sẽ dẫn dắt đội tuyển Thái Lan từ ngày 4/5
HLV Rajevic sẽ dẫn dắt đội tuyển Thái Lan từ ngày 4/5

Trả lời giới truyền thông Thái Lan trong buổi họp báo chiều 26/4, trưởng Ban kỹ thuật FAT (tương đương với Hội đồng HLV của VFF) Witthaya Laohakul đã thông báo chính thức tên của HLV đội bóng đất Chùa Vàng.

Theo thông báo nêu trên, HLV Rajevic sẽ chính thức nhận nhiệm vụ từ ngày 4/5 tới đây, ngay sau khi nước Thái kết thúc đợt nghỉ lễ Lao động, đồng thời đội tuyển Thái Lan sẽ hướng về trận đấu với UAE, tại vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á, ngày 13/6.

Trong quá khứ, HLV Rajevic (năm nay 63 tuổi) từng đưa đội tuyển Ghana đến tứ kết World Cup 2010. Sau đó, ông huấn luyện các đội tuyển Qatar và Algeria.

Mức lương của HLV Rajevic khi dẫn dắt đội bóng đất Chùa Vàng là 2 triệu baht/tháng, tương đương với gần 60.000 USD, hoặc hơn 1,3 tỷ đồng, ngang với lương của người tiền nhiệm Kiatisuk.

Thiện Nhân

HLV Rajevic sẽ chính thức dẫn dắt đội tuyển Thái Lan từ đầu tháng 5 - 2

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/hlv-rajevic-se-chinh-thuc-dan-dat-doi-tuyen-thai-lan-tu-dau-thang-5-2017042619335544.htm