Tông người bất tỉnh, 2 cô gái chở nạn nhân ra... nghĩa địa

(Dân trí) - Sau khi gây tai nạn, thấy nạn nhân ngất xỉu, 2 cô gái lên xe máy bỏ chạy thì bị người dân vây lại yêu cầu đưa người bị nạn đi cấp cứu. Trên đường chở nạn nhân đi cấp cứu, thay vì đưa tới bệnh viện, 2 cô gái lại bỏ người này lại gần... khu nghĩa địa.

Chiều ngày 11/4, ông Đỗ Trọng Tân, Trưởng Công an xã Phù Lưu (Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang phối hợp với công an giao thông huyện Lộc Hà truy tìm tung tích 2 cô gái gây tai nạn rồi bỏ trốn, vứt nạn nhân bên đường.

Trước đó, vào khoảng 8h30 ngày 8/4, ông Lê Ngọc Thanh (62 tuổi, trú xã Phù Lưu) đang đi bộ trên đường làng thì bị 2 cô gái điều khiển xe gắn máy tông trúng người, khiến ông Thanh ngất xỉu.

“Thấy người đàn ông nằm bất tỉnh trên đường, 2 cô gái định phóng xe bỏ chạy nhưng đã bị người dân giữ lại, yêu cầu đưa đi bệnh viện. Sau đó, người dân hỗ trợ bế nạn nhân lên xe để 2 cô gái chở đi bệnh viện. Tuy nhiên, 2 cô gái này không chở đến bệnh viện, mà chở nạn nhân ra bỏ lại ở ven đường gần khu nghĩa địa của thôn”- Trưởng công an xã nói.

Cũng theo ông Tân, 2 cô gái có hành vi vô nhân tính trên một người mặc áo đỏ, một người mặc áo trắng đi trên chiếc xe máy Exciter. Cơ quan chức năng đã trích xuất camera tại cây xăng ở xã Phù Lưu phát hiện 2 cô gái đi trên xe máy khớp với thông tin vụ tai nạn xảy ra tại địa bàn.


Ông Thanh đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh

Ông Thanh đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh

Bà Trần Thị Giỏi (63 tuổi, vợ ông Thanh) cho biết, sau khi nghe người dân nói chồng bà gặp tai nạn, được 2 cô gái chở vào bệnh viện, bà và người nhà đến bệnh viện tìm nhưng không thấy. Đến khoảng 10h30 cùng ngày, dân làng phát hiện ông Thanh nằm bất động, máu me khắp người ở khu vực nghĩa địa xóm Thanh Mỹ.

Sau đó, ông Thanh được đưa vào Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng mất máu nhiều, gãy chân trái, chấn thương nặng ở vùng bụng và mặt. Được các bác sĩ kịp thời cứu chữa, ông Thanh đã thoát cơn nguy kịch.

Công an huyện Lộc Hà đang phối hợp với chính quyền xã Phù Lưu truy tìm tung tích 2 cô gái gây tai nạn.

Tiến Hiệp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tong-nguoi-bat-tinh-2-co-gai-cho-nan-nhan-ra-nghia-dia-20170411162023414.htm