Nhìn mặt người thân lần cuối trước khi hỏa táng, phát hiện người lạ trong quan tài

(Dân trí) - Một vụ nhầm lẫn thi thể hết sức hy hữu vừa xảy ra tại một nhà tang lễ ở Áo, khi gia đình của một cụ ông 90 tuổi muốn nhìn mặt người thân lần cuối trước khi mang đi hỏa táng đã thất kinh phát hiện ra người đang nằm trong quan tài không phải là người thân của mình.

Sự việc xảy ra tại thị trấn Weiz (Áo), khi gia đình và người thân của một cụ ông 90 tuổi đang có mặt tại nhà tang lễ để chuẩn bị nói lời tạm biệt với ông trước khi mang đi hỏa táng.

Các thành viên trong gia đình sau đó đã yêu cầu các nhân viên nhà tang lễ mở nắp quan tài để có thể nhìn người thân của mình lần cuối. Tuy nhiên, khi nắp quan tài được mở, những người trong gia đình của cụ ông này đã tá hỏa khi phát hiện thấy người đang nằm trong đó là một người khác và hoàn toàn xa lạ.

Người thân của cụ ông 90 tuổi đã tá hỏa khi nhìn mặt ông lần cuối, nhưng người nằm trong quan tài lại là một người hoàn toàn xa lạ (Ảnh minh họa)
Người thân của cụ ông 90 tuổi đã tá hỏa khi nhìn mặt ông lần cuối, nhưng người nằm trong quan tài lại là một người hoàn toàn xa lạ (Ảnh minh họa)

Sau khi tiến hành điều tra, các nhân viên nhà tang lễ phát hiện ra rằng thi thể của cụ ông 90 tuổi này đã bị nhầm lẫn với một cụ ông 86 tuổi khác, người đã qua đời trước đó 3 ngày.

Cụ ông 90 tuổi này đã được mang chôn cất tại một nghĩa trang, nơi đáng lẽ là vị trí yên nghỉ của cụ ông 86 tuổi, trong khi đó thi thể của cụ ông 86 lại bị đưa nhầm vào quan tài để mang đi hỏa táng.

Sau đó các nhân viên nhà tang lễ đã nhanh chóng khai quật ngôi mộ chôn nhầm cụ ông 90 và mang thi thể của ông trở về nhà tang lễ để vệ sinh và đưa vào quan tài thực hiện nghi thức hỏa táng, trong khi đó cụ ông 86 tuổi đã được mang đi chôn cất tại nơi yên nghỉ của mình.

Đại diện nhà tang lễ sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi cả hai gia đình của hai cụ ông và cho biết lỗi xảy ra do các nhân viên làm công việc khâm liệm đeo nhầm thẻ tên vào hai thi thể của hai cụ ông. Đại diện của nhà tang lễ cũng cho biết đây là sự cố hết sức hy hữu và lần đầu tiên xảy ra.

Sau khi sự cố này xảy ra, nhà tang lễ đã phải thay đổi hệ thống tổ chức khâm liệm để tránh các sự cố tương tự trong tương lai bằng cách phân công những nhân viên riêng biệt luôn có mặt bên cạnh thi thể mọi thời điểm cho đến khi quá trình khâm liệm kết thúc để đảm bảo không bị nhầm lẫn.

Nhi Nguyễn
Theo WWWN

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/nhin-mat-nguoi-than-lan-cuoi-truoc-khi-hoa-tang-phat-hien-nguoi-la-trong-quan-tai-20170403152706143.htm