Hà Nội: 1.250 công trình, phần việc được hoàn thành trong Tháng thanh niên

(Dân trí) - Ngày 2/4, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao thanh niên Thủ đô và tổng kết Tháng thanh niên năm 2017 với sự tham gia của hơn 3.000 thanh niên.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), kỷ niệm 71 năm ngày Thể dục Thể thao (27/3/1946 – 27/3/2017) và hướng tới Đại hội Thể dục Thể thao Thủ đô lần thứ IX.

Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Hùng, Phó trưởng Ban Dân vận trung ương; ông Phạm Tất Thắng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn; anh Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành và hơn 3.000 đoàn viên, thanh niên thủ đô.


Đại diện tác giả 27 mô hình, đội hình, công trình và phần việc tiêu biểu nhận bằng khen

Đại diện tác giả 27 mô hình, đội hình, công trình và phần việc tiêu biểu nhận bằng khen

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội khẳng định: “Những thành công của Tháng thanh niên năm 2017 là động lực vô cùng quan trọng để tuổi trẻ Thủ đô hướng đến những thành tích lớn trong năm nay, khép lại một nhiệm kỳ thành công.

Dù ở đâu, màu áo xanh thanh niên tình nguyện đều thể hiện sắc thái riêng của tuổi trẻ, của khát vọng và tinh thần cống hiến. Tất cả những đóng góp bình dị, thầm lặng đó đã tạo nên những kết quả tốt đẹp, để lại dấu ấn trong lòng các cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo địa phương, đơn vị và nhân dân Thủ đô”.

Tháng Thanh niên năm 2017 với tinh thần đoàn kết, đồng bộ từ các cấp bộ Đoàn đã thể thiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ, tổ chức Đoàn; phát huy tiềm năng và sức sáng tạo trong phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương và đơn vị; xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Toàn đoàn đã tập trung vào 4 mảng công việc lớn gồm: các hoạt động thực hiện Năm kỷ cương hành chính; tuyên truyền, bảo đảm trật tự, văn minh đô thị; hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp cho thanh niên; công tác tổ chức, hướng dẫn và chỉ đạo Đại hội Đoàn các cấp.

Nổi bật trong số đó là các hoạt động như: chùm hoạt động kỷ nghiệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ IX năm 2017; ra quân các đội tự quản bảo đảm trật tự, văn minh đô thị cấp Thành phố năm 2017…


Tại buổi lễ, Thành đoàn Hà Nội đã khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao thanh niên Thủ đô

Tại buổi lễ, Thành đoàn Hà Nội đã khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao thanh niên Thủ đô

Với khí thế, trí tuệ và sức trẻ, trong Tháng thanh niên năm 2017, các cấp bộ Đoàn đã đảm nhận thực hiện 1.250 công trình, phần việc thanh niên hiệu quả; tổ chức ra quân hơn 200 đội thanh niên tình nguyện các cấp; tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; tham gia khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 4.846 người dân; đoàn viên, thanh niên các cơ quan hành chính, sự nghiệp Nhà nước thực hiện hướng dẫn, giải quyết thủ tục hành chính cho 30.300 lượt người dân vào ngày thứ Bảy hàng tuần…

Tại buổi lễ, Thành đoàn Hà Nội đã trao bằng khen cho 27 mô hình, đội hình, công trình và phần việc tiêu biểu, đồng thời phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh thành phố tổ chức ký kết Kế hoạch liên tịch phối hợp tổ chức các hoạt động “Tuyên truyền, bảo đảm trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô năm 2017”.

Tháng Thanh niên năm 2017 đã khép lại với nhiều thành công và dấu ấn, để lại nhiều nét mới, điểm nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô. Những thành tích đó có được một phần nhờ sự đóng góp tích cực của 116 cơ sở đoàn trực thuộc, lực lượng đoàn viên và thanh thiếu nhi Thủ đô.

Cũng tại buổi lễ, Thành đoàn Hà Nội đã khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao thanh niên Thủ đô nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, cơ hội giao lưu, thi đua sôi nổi trong rèn luyện thân thể cho đoàn viên và thanh niên.

Hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao ý thức rèn luyện thể dục, thể thao của đoàn viên, thanh niên; góp phần bồi dưỡng thế hệ trẻ Thủ đô theo 5 tiêu chí: “Bản lĩnh vững vàng, thanh lịch văn minh, tri thức phong phú, sức khỏe dồi dào và kỹ năng thành thạo”.

Hồng Minh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/ha-noi-1250-cong-trinh-phan-viec-duoc-hoan-thanh-trong-thang-thanh-nien-20170403073020844.htm