Tiết lộ tài sản của những người quyền lực nhất Nhà Trắng

(Dân trí) - Nhà Trắng vừa công bố bản kê khai tài chính của 180 quan chức chính quyền trong năm 2016, cho thấy cấp dưới của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thu nhập hàng triệu USD. Trong khi đó, bản kê khai tài chính của ông Trump vẫn chưa được tiết lộ.


(Ảnh: Getty)

(Ảnh: Getty)

Theo tài liệu được New York Times tiết lộ, cố vấn cấp cao Nhà Trắng Steve Bannon thu nhập từ 1,3 triệu đến 2,3 triệu USD năm ngoái. Tài sản có giá trị nhất của ông Bannon là công ty tư vấn Bannon Strategic Advisors được định giá khoảng từ 5 triệu USD đến 25 triệu USD. Ngoài ra, công ty Bannon Film Industries của ông được định giá từ 1 triệu USD đến 5 triệu USD. Tài khoản ngân hàng của ông có khoảng gần 3 triệu USD và giá trị của bất động sản cho thuê ước tính 10,5 triệu USD.

Giám đốc Ủy ban kinh tế quốc gia Gary Cohn có khối tài sản lên tới 252 triệu USD đến 611 triệu USD, là một trong những quan chức giàu có nhất của Nhà Trắng. Cả ông Cohn và Bannon đều từng có quan hệ với Goldman Sachs, trong đó, ông Cohn từng là giám đốc điều hành của định chế tài chính này.

Trong khi đó, mặc dù đã trở thành người của Nhà Trắng, song vợ chồng Ivanka, con gái Tổng thống Trump, được cho là vẫn có cổ phần trong tập đoàn của gia đình. Hiện tổng giá trị tài sản đầu tư và bất động sản trị giá khoảng 741 triệu USD. Cặp đôi này được cho là đã bán một số tài sản khi trở thành quan chức Nhà Trắng nhưng hiện vẫn có cổ phần trong các dự án bất động sản, trong đó có Khách sạn quốc tế Trump ở Washington. Ivanka được cho là thu nhập từ 1 triệu USD đến 5 triệu USD từ khách sạn này trong khoảng thời gian từ tháng 1/2016 đến tháng 3/2017.

Bà Kellyanne Conway, một trong những cố vấn hàng đầu của Tổng thống Trump, sở hữu khối tài sản "khiêm tốn" hơn so với các quan chức cấp cao khác của Nhà Trắng. Thu nhập năm ngoái của bà Conway là hơn 800.000 USD với việc sở hữu một công ty tư vấn.

Bản kê khai tài chính của các quan chức Nhà Trắng được công bố sau khi ông Trump nhậm chức được hơn 2 tháng. Nội các của ông được đánh giá là nội các giàu có nhất trong lịch sử với tổng tài sản ước tính khoảng 14 tỷ USD, với một số quan chức là các tỷ phú.

Minh Phương

Theo NYTimes

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/tiet-lo-tai-san-cua-nhung-nguoi-quyen-luc-nhat-nha-trang-2017040113584939.htm