Anh công bố danh tính kẻ tấn công khủng bố London

(Dân trí) - Cảnh sát Anh xác định, kẻ tấn công bên ngoài quốc hội hôm 22/3 là một công dân Anh từng có nhiều tiền án tiền sự song không liên quan đến khủng bố.


Người đàn ông được xác định là kẻ đã tấn công khủng bố London hôm 22/3. (Ảnh: PA)

Người đàn ông được xác định là kẻ đã tấn công khủng bố London hôm 22/3. (Ảnh: PA)

AFP dẫn thông cáo của cảnh sát London ngày 23/3 cho biết, kẻ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà quốc hội chiều 22/3 là Khalid Masood, 52 tuổi, một công dân Anh.

Tên Masood từng mắc nhiều tiền án,tiền sự nhưng không liên quan đến khủng bố. “Anh ta không liên quan đến bất cứ cuộc điều tra nào, và cũng không có bất cứ thông tin tình báo nào về kế hoạch tấn công khủng bố của hắn”, cảnh sát London cho biết.

Thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) lên tiếng nhận trách nhiệm vụ khủng bố London. IS nói rằng, kẻ tấn công là một trong các chiến binh của tổ chức này.

Vụ tấn công xảy ra chiều 22/3 khi một chiếc ô tô lao điên cuồng vào những người đi bộ trên cầu Westminster ở London và hàng rào bên ngoài trụ sở quốc hội gần đó. Lái xe sau đó đã nhảy ra và dùng dao đâm chết một sĩ quan cảnh sát bên trong sân trụ sở quốc hội. Mark Rowley, người đứng đầu cơ quan chống khủng bố London, đính chính thông tin cho biết, ít nhất 4 người thiệt mạng, bao gồm cả kẻ tấn công, và 29 người bị thương sau hai vụ tấn công này. Các báo cáo trước đó nói rằng có 5 người thiệt mạng và 40 người bị thương.

Cảnh sát Anh hiện bắt giữ 8 người gồm 5 nam và 3 nữ sau đợt vây ráp khu vực London, Birmingham - nơi nghi phạm được cho là đã thuê chiếc xe gây án từ tuần trước.

Minh Phương

Theo AFP

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/anh-cong-bo-danh-tinh-ke-tan-cong-khung-bo-london-20170324065350294.htm