Gần 200 nạn nhân bị đối tượng dùng facebook lừa đảo xin việc

(Dân trí) - Dùng facebook để đăng tải nhiều thông tin việc làm, Quân đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người lao động để lừa đảo. Trong vòng chưa đầy 1 tháng, đối tượng đã chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Tĩnh Gia vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Ngô Đức Quân (SN 1990 ở xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra ban đầu của Công an huyện Tĩnh Gia, thời gian gần đây trên địa bàn khu kinh tế Nghi Sơn do nhu cầu tuyển công nhân vào làm việc tại các nhà máy tăng cao nên một số đối tượng đã lợi dụng để lừa đảo.

Đối tượng Quân bị công an bắt giữ
Đối tượng Quân bị công an bắt giữ

Trong số đó có Ngô Đức Quân đã lợi dụng sợ thiếu hiểu biết của người lao động, đăng tải lên mạng facebook nhiều thông tin liên quan đến việc nhận hồ sơ tuyển công nhân lao động cho các nhà máy và thu tiền với giá từ 200 đến 400 nghìn đồng/1 bộ hồ sơ. Chỉ tính từ đầu tháng 3/2017 đến khi bị bắt, Quân đã thu gần 200 hồ sơ của những người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An để lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 30 triệu đồng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Ngô Đức Quân, Công an huyện Tĩnh Gia đã thu giữ 190 bộ hồ sơ xin việc làm.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguyễn Thùy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/gan-200-nan-nhan-bi-doi-tuong-dung-facebook-lua-dao-xin-viec-20170323143748415.htm