Xét xử vụ tài xế taxi giết nữ giám thị vứt xác xuống sông

(Dân trí) - Theo dự kiến, sáng nay (23/3), TAND Hà Tĩnh đã đưa Nguyễn Văn Tiến (SN 1990, trú tại phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) ra xét xử với 3 tội danh: giết người; cướp tài sản và dâm ô với trẻ em. Tuy nhiên, do vắng mặt nhiều bên liên quan, HĐXX đã tuyên bố hoãn phiên tòa.

Đây là vụ án gây rúng động trong dư luận xã hội trong thời gian qua, nhiều người đã có mặt từ sáng sớm để theo dõi quá trình xét xử.

Đúng 8h HĐXX bắt đầu làm việc. Tuy nhiên, sáng nay, tại phiên tòa vắng mặt nhiều thành phần liên quan. Sau khi thư ký phiên tòa thông báo các thành phần vắng mặt gồm có: luật sư bào chữa cho bị cáo, người bị hại và đại diện hợp pháp cho bị hại, người làm chứng và người có nghĩa vụ liên quan.

Nguyễn Văn Tiến tại phiên tòa sáng nay
Nguyễn Văn Tiến tại phiên tòa sáng nay

Chủ tọa phiên tòa đã hỏi bị cáo Tiến: “Lần sau nếu tiếp tục vắng mặt luật sư thì tòa sẽ chỉ định luật sư khác bào chữa cho bị cáo. Bị cáo có đồng ý không?”. Bị cáo Tiến đồng ý.

Sau khi tham khảo ý kiến từ đại diện Viện Kiểm sát, chủ tọa phiên tòa đã quyết định tạm hoãn phiên tòa nhằm đảm bảo quyền lợi cho các biên liên quan.

HĐXX đã tuyên bố hoãn phiên tòa do vắng mặt nhiều bên liên quan
HĐXX đã tuyên bố hoãn phiên tòa do vắng mặt nhiều bên liên quan

Theo tài liệu từ cơ quan điều tra, Tiến là tài xế của một hãng taxi trên địa bàn Hà Tĩnh. Vào tối ngày 3/7/2016, Nguyễn Văn Tiến nhận điểm đón chị Phạm Thị Oanh (quê tại Hà Nam) là giám thị của Hội đồng thi THPT quốc gia cụm Hà Tĩnh. Sau khi đón khách, Tiến đã xe chạy lòng vòng trên địa bàn xã Thạch Trung (TP. Hà Tĩnh). Đến đoạn đường phía sau UBND xã, Tiến chốt cửa xe và thực hiện hành vi giết người nhằm lấy 250 ngàn đồng và một số tài sản của nạn nhân. Gây án xong, Tiến chở thi thể chị Oanh đến và vứt xuống dưới cầu Sú, giáp ranh giữa thị trấn Thạch Hà và TP. Hà Tĩnh.

Ngay khi mất liên lạc với giám thị Oanh, hội đồng thi đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Đến 5/7/2016, cơ quan công an Hà Tĩnh đã tiến hành điều tra và bắt tạm giữ Nguyễn Văn Tiến.

Tại đây, Tiến đã khai nhận do thiếu 300.000 đồng tiến nộp lệnh nên đã thực hiện hành vi giết người, cướp tài sản.

Ngoài 2 tội danh  Giết người, Cướp của, Nguyễn Văn tiến còn bị truy tố thê tội danh Dâm ô với trẻ em
Ngoài 2 tội danh " Giết người", "Cướp của", Nguyễn Văn tiến còn bị truy tố thê tội danh "Dâm ô với trẻ em"

Quá trình điều tra, công an Hà Tĩnh còn phát hiện và truy tố Tiến thêm tội danh dâm ô trẻ em.

Cụ thể, vào khoảng tháng 6/2016, Tiến chở 1 bé gái 11 tuổi, từ TP Hà Tĩnh về xã Thạch Khê (huyện Thạch Hà). Trên đường đi, Tiến đã có hành vi sờ mó vào cơ thể bé gái. Khi bị phản ứng dữ dội, Tiến dừng lại và tiếp tục chở bé về nhà.

Do thấy con gái có biểu hiện bất thường, gia đình đã gặng hỏi và làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng.

Phượng Vũ

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/xet-xu-vu-tai-xe-taxi-giet-nu-giam-thi-vut-xac-xuong-song-20170323140251569.htm