Con trai ông Trump chỉ trích Thị trưởng London sau vụ tấn công gần quốc hội Anh

(Dân trí) - Con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Donald Trump Jr., đã chỉ trích Thị trưởng gốc Hồi giáo của London sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh khiến 5 người thiệt mạng.

Thị trưởng London trấn an người dân sau vụ tấn công gần quốc hội Anh

Ông Donald Trump Jr. (trái) và Thị trưởng London Sadiq Khan (Ảnh: ABC)
Ông Donald Trump Jr. (trái) và Thị trưởng London Sadiq Khan (Ảnh: ABC)

“Ông đùa tôi phải không? Thị trưởng London Sadiq Khan từng nói các vụ tấn công khủng bố là một phần trong cuộc sống ở các thành phố lớn”, Donald Trump Jr. viết trên mạng xã hội Twitter vào tối ngày 22/3, đồng thời đăng kèm bài báo viết về Thị trưởng gốc Hồi giáo đầu tiên của thủ đô nước Anh.

Bài báo trên được xuất bản tháng 9/2016, trong đó nói về phản ứng của Thị trưởng Khan về vụ đánh bom ở khu vực Chelsea của Manhattan, New York, Mỹ khiến hàng chục người bị thương. Trong bài báo này, ông Khan nói rằng việc chuẩn bị sẵn sàng cho các vụ tấn công khủng bố là “một phần không thể thiếu trong cuộc sống ở một thành phố lớn”, đồng thời yêu cầu người dân London luôn đề cao cảnh giác trước nguy cơ khủng bố.

Lời chỉ trích của Donald Trump Jr. được đưa ra sau vụ tấn công khủng bố ở bên ngoài trụ sở của quốc hội Anh ở thủ đô London vào chiều ngày 22/3 theo giờ địa phương. 5 đã người thiệt mạng và ít nhất 40 người bị thương sau khi kẻ tấn công lao xe vào những người đi bộ trên cầu Westminster rồi lao vào cổng tòa nhà quốc hội Anh. Tên này đâm một cảnh sát mặc thường phục bằng dao trước khi bị bắn hạ.

Cảnh sát Anh đã gọi đây là một vụ tấn công khủng bố có thể liên quan đến các phần tử Hồi giáo cực đoan. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất ở London kể từ sau vụ 4 phần tử Hồi giáo đánh bom liều chết khiến 52 người thiệt mạng hồi tháng 7/2005.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Nhà Trắng đã ra thông cáo cho biết Tổng thống Donald Trump đã trao đổi với Thủ tướng Anh Theresa May rằng Washington sẽ hợp tác và hỗ trợ Anh để xử lý vụ việc, trong khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân.

Tại London, Thị trưởng Khan cũng nhanh chóng lên tiếng về vụ tấn công bên ngoài tòa nhà quốc hội để ca ngợi những đóng góp của lực lượng cứu trợ khẩn cấp và trấn an người dân vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc.

“London là thành phố lớn nhất trên thế giới và chúng tôi sẽ sát cánh bên nhau khi đối mặt với những kẻ muốn tìm cách hãm hại chúng tôi và cuộc sống của chúng tôi. Người dân London sẽ không bao giờ run sợ trước khủng bố. Sẽ luôn có những sĩ quan cảnh sát được trang bị vũ trang và cả những người mặc thường phục trên các đường phố của chúng ta trong đêm nay để giữ an toàn cho người dân London cũng như những khách thăm quan tới thành phố của chúng ta”, Thị trưởng Khan nói trong đoạn video được phát đi sau tấn công.

Thành Đạt

Theo Independent

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/con-trai-ong-trump-chi-trich-thi-truong-london-sau-vu-tan-cong-gan-quoc-hoi-anh-20170323073734668.htm