Trung Quốc bắt kẻ giấu 1.000 viên kim cương trong giày

(Dân trí) - Một người đàn ông đã tìm cách giấu hơn 1.000 viên kim cương trong giày hòng thực hiện hành vi buôn lậu từ Hong Kong vào thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc nhưng không thành, Tân Hoa Xã đưa tin ngày 22/3.

(Ảnh minh họa: Reuters)
(Ảnh minh họa: Reuters)

Giới chức hải quan ở thành phố Thâm Quyến, phía nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 13/3 đã phát hiện trong giày của một đối tượng buôn lậu 12,9 carat kim cương được giấu kỹ khi người này đi qua cảng La Hồ nối giữa Hong Kong và các thành phố trong đại lục.

“Người đàn ông này có những dấu hiệu khả nghi khi thỉnh thoảng được nhìn thấy đi bằng mũi chân. Khi phát hiện ra chúng tôi đang theo dõi, anh ta liền nhanh chóng chuyển tư thế đi lại như bình thường”, một nhân viên hải quan cho biết.

Các nhân viên hải quan sau đó đã yêu cầu đối tượng khả nghi tháo giày ra để kiểm tra. Khi miếng lót giày được nhấc ra, họ tìm thấy những túi kim cương lấp lánh bên trong.

Đối tượng buôn lậu hiện đang được điều tra. Theo cơ quan hải quan tại cảng La Hồ, trước đó, họ từng phát hiện ra nhiều viên kim cương được giấu trong tất hoặc trong những gói đồ ăn vặt của các đối tượng buôn lậu khác.

Thành Đạt

Theo Tân Hoa Xã

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/trung-quoc-bat-ke-giau-1000-vien-kim-cuong-trong-giay-20170322154002607.htm