Quan chức đại sứ quán Triều Tiên to tiếng với phóng viên vì bị ghi hình

(Dân trí) - Tham tán Triều Tiên tại Malaysia đã không kiềm được bực bội khi một phóng viên Malaysia cố tình quay lại cảnh ông vứt rác trước cửa trụ sở đại sứ quán vào tối qua 21/3.

Các phóng viên tập trung bên ngoài đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur, Malaysia (Ảnh: Star)
Các phóng viên tập trung bên ngoài đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur, Malaysia (Ảnh: Star)

Theo Star, Tham tán Kim Yu-song đã to tiếng bằng tiếng Triều Tiên và chỉ tay về phía phóng viên của hãng thông tấn Bernama (Malaysia) khi người này cố tình giơ điện thoại để ghi hình ông. Vụ việc xảy ra vào lúc 21h15 tối ngày 21/3 khi ông Kim Yu-song đang đi vứt rác trước cửa Đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur.

Tuy nhiên, bất chấp sự bực bội của Tham tán Triều Tiên, phóng viên Malaysia vẫn tiếp tục quay lại những cảnh đang diễn ra trước cửa đại sứ quán trong lúc các vật dụng như giường, tivi, điều hòa, ghế ngồi, bàn và hộp lần lượt được ông Kim Yu-song bỏ ra ngoài.

Khoảng 10 phút sau đó, một người đàn ông được cho là nhân viên đại sứ quán Triều Tiên đã tìm cách tịch thu chiếc điện thoại từ tay phóng viên Malaysia nhưng không thành. Sau đó, nhân viên sứ quán tiếp tục tiến gần hơn về phía phóng viên nhưng anh này đã nhanh chóng lùi lại để tránh xảy ra cãi cọ, xô xát. Người đàn ông sau đó đã quay trở lại bên trong sứ quán trong khi Tham tán Yu-song vẫn đang mải miết vứt đồ.

Từ sau khi xảy ra vụ việc liên quan tới cái chết của công dân Triều Tiên tại Malaysia tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2, các nhà báo địa phương và nước ngoài thường xuyên túc trực bên ngoài trụ sở đại sứ quán Triều Tiên để thăm dò tin tức.

Dựa trên mẫu ADN của người nhà của nạn nhân cung cấp, giới chức Malaysia chính thức xác nhận công dân Triều Tiên bị thiệt mạng là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, đến nay Bình Nhưỡng chỉ xác nhận nạn nhân là công dân của họ mang hộ chiếu tên Kim Chol và yêu cầu Malaysia bàn giao thi thể người này.

Thành Đạt

Theo Star

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/quan-chuc-dai-su-quan-trieu-tien-to-tieng-voi-phong-vien-vi-bi-ghi-hinh-20170322111309724.htm