Công ty bị kiện vì sử dụng gấu mèo trong video quảng cáo “khiêu dâm”

(Dân trí) - Một vườn thú tại Moscow (Nga) đã kiện một công ty quảng cáo vì sử dụng con gấu mèo được thuê từ vườn thú này trong clip quảng cáo có nội dung “khiêu dâm”.

Công ty quảng cáo được nhắc đến đã thuê con gấu mèo ở vườn thú có tên gọi “Animals Are Not Toys” ở thủ đô Moscow (Nga) để phục vụ cho việc quay một video quảng cáo của mình.

Trong đoạn video quảng cáo này, một người mẫu tóc vàng để ngực trần chơi đùa với con gấu mèo được thuê ở trên giường, thậm chí có thời điểm người mẫu này còn sử dụng con gấu mèo để che lại bộ ngực trần, khiến cho đoạn clip quảng cáo có nội dung giống như một bộ phim khiêu dâm.

Người mẫu ngực trần chơi đùa trên giường với con gấu mèo khiến vườn thú nổi giận
Người mẫu ngực trần chơi đùa trên giường với con gấu mèo khiến vườn thú nổi giận

Nội dung đoạn clip quảng cáo sau đó đã khiến cho ban quản lý của vườn thú nơi con gấu mèo được thuê nổi giận và cáo buộc rằng công ty sản xuất đoạn quảng cáo, có tên gọi Art Msk, đã không nói rõ cho họ về bản chất của đoạn quảng cáo.

“Chúng tôi nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc thể hiện tình yêu của con người đối với động vật, nhưng phải đàn áp bất cứ hành động sỉ nhục nào”, ông Victor Trubkin, Giám đốc vườn thú cho biết. “Do con gấu mèo trong đoạn quảng cáo không thể tự bảo vệ mình, chúng tôi đang ở đây để làm giúp điều đó”.

Ban quản lý vườn thú sau đó đã yêu cầu công ty quảng cáo thay đổi nội dung của đoạn clip vào tháng 10 năm ngoái nhưng không nhận được bất kỳ phản hồi nào, mới đây vườn thú cũng đã nộp đơn khởi kiện nhằm vào công ty Art Msk vì cảm thấy không chấp nhận được cách đối xử với con gấu mèo trong đoạn quảng cáo.

Về phần mình, phía công ty quảng cáo sau khi bị kiện khẳng định rằng sẽ không thay đổi nội dung của đoạn clip và cho rằng đơn kiện là vô nghĩa, thậm chí còn thách thức rằng họ có thể sẽ sản xuất phim khiêu dâm với con gấu mèo nếu được phép.

“Chúng tôi muốn được sản xuất clip khiêu dâm với con gấu mèo trong đoạn quảng cáo, nhưng pháp luật không cho phép chúng tôi làm điều đó”, Valeriy Bogatov, đại diện công ty quảng cáo Art Msk cho biết.

Nhi Nguyễn
Theo DM

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/cong-ty-bi-kien-vi-su-dung-gau-meo-trong-video-quang-cao-khieu-dam-20170321074215463.htm