Vườn hoa Lý Thái Tổ chuyển xanh mừng Quốc khánh Ireland

(Dân trí) - Đúng 19 giờ ngày 18/3 tại lầu Bát Giác, khuôn viên chương trình ở vườn hoa Lý Thái Tổ đều đồng loạt chuyển màu xanh để kỷ niệm ngày St. Patrick (Thánh Patrick), Quốc khánh Ireland.

Chiến dịch Nhuộm xanh của Ireland được chính thức tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010, từ đó đến nay chiến dịch được thực hiện dịp Quốc khánh Ireland lại được diễn ra ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


Lầu Bát Giác chuyển màu xanh đúng 19 giờ ngày 18/3

Lầu Bát Giác chuyển màu xanh đúng 19 giờ ngày 18/3

Nằm trong khuôn khổ chiến dịch Nhuộm xanh toàn cầu 2017, năm nay lầu Bát Giác ở vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội là địa danh đặc biệt thứ 100 trong 35 quốc gia trên toàn thế giới và là địa danh đầu tiên của Đông Nam Á hưởng ứng chiến dịch này.

Bên cạnh ý nghĩa là biểu tượng của tình hữu nghị ấm áp giữa Ireland và Việt Nam, buổi lễ còn là cơ hội để các bạn trẻ được tìm hiểu về văn hóa, con người Ireland thông qua các gian hàng, môn nghệ thuật được trưng bày tại buổi lễ.

Tới thăm quan từ rất sớm, bạn Diệu Linh chia sẻ: “Mình biết đến sự kiện qua mạng xã hội, ban đầu thấy ghi là Patrick day nên nghĩ là có thể liên quan đến Ireland, giới thiệu về nền văn hóa của Ireland tới Việt Nam. Đến đây mình thấy chương trình thật sự ý nghĩa vì có rất nhiều gian hàng, tranh ảnh giới thiệu thông tin về Ireland rất bổ ích”.

Tuy mới đến sự kiện chưa lâu nhưng Dương Thái Ngân, sinh viên trường Đại học Ngoại thương nhanh chóng bị cuốn hút vào gian hàng trưng bày ảnh và thông tin văn hóa về Ireland. Bạn cho biết tìm đến chương trình qua Facebook nhưng khi đến nơi thực sự rất thích thú cách bài trí, đây là cơ hội để các bạn trẻ được hiểu về văn hóa và con người Ireland.


Bạn Diệu Linh cảm thấy rất thú vị khi được tìm hiểu về văn hóa Ireland ngay ở Việt Nam

Bạn Diệu Linh cảm thấy rất thú vị khi được tìm hiểu về văn hóa Ireland ngay ở Việt Nam

ảnh 4: Bạn Ngọc Anh, Phó trưởng ban tổ chức chương trình

Trao đổi với bạn Ngọc Anh, Phó trưởng ban tổ chức chương trình cho biết: “Năm nay, Đại sứ quán tổ chức ở ngoài trời với quy mô lớn cùng với sự kiện lầu Bát Giác là khu đầu tiên của Đông Nam Á, đầu tiên của Việt Nam được đưa vào “nhuộm xanh”.

Đại sứ quán còn đẩy mạnh Gia đình xanh nên bọn mình đã có khu dành cho gia đình để mọi người cùng làm những sản phẩm tái chế. Còn những bạn trẻ lại có khu dành cho mọi người để tham quan các gian trưng bày, tìm hiểu thông tin về văn hóa, con người, lịch sử, địa lý của Ireland”.


Em nhỏ say sưa trải nghiệm đồ tái chế trồng cây

Em nhỏ say sưa trải nghiệm đồ tái chế trồng cây


Nét văn hóa độc đáo của Ireland

Nét văn hóa độc đáo của Ireland


Và những thông tin được thể hiện khá thú vị

Và những thông tin được thể hiện khá thú vị

Vườn hoa Lý Thái Tổ chuyển xanh mừng Quốc khánh Ireland - 6

Vườn hoa Lý Thái Tổ chuyển xanh mừng Quốc khánh Ireland - 7

Kim Bảo Ngân

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/vuon-hoa-ly-thai-to-chuyen-xanh-mung-quoc-khanh-ireland-20170319112027404.htm