Canada: Hai máy bay đâm trực diện, rơi xuống trung tâm thương mại

(Dân trí) - Một người đã thiệt mạng sau khi hai máy bay cỡ nhỏ đâm nhau giữa không trung và rơi xuống một trung tâm thương mại ở phía nam Montreal, Canada.

Canada: Hai máy bay đâm trực diện, rơi xuống trung tâm thương mại


Xác máy bay sau khi đâm nhau ở phía trên trung tâm mua sắm. (Ảnh: Montreal)

Xác máy bay sau khi đâm nhau ở phía trên trung tâm mua sắm. (Ảnh: Montreal)

BBC dẫn lời cảnh sát địa phương ngày cho biết, tai nạn xảy ra hôm qua 17/3 ở vùng trời phía trên khu mua sắm sầm uất Promenades Saint-Bruno, cách thành phố Montreal 20km. Một trong hai chiếc máy bay đã lao xuống mái của trung tâm thương mại, trong khi chiếc còn lại lao xuống bãi đỗ ô tô.

May mắn cả hai máy bay chỉ có phi công, không có hành khách. Vụ tai nạn khiến ít nhất 1 phi công thiệt mạng, phi công còn lại và 2 người dưới mặt đất bị thương.

Nheil Martinez, một nhân viên làm việc bên trong trung tâm thương mại, cho biết anh thấy bóng của một chiếc máy bay, nghe thấy tiếng động cơ của nó trước khi nghe thấy một tiếng nổ lớn, các mảnh vỡ của máy bay tứ tung.

Theo giới chức an toàn giao thông Canada, 2 máy bay gặp nạn là loại Cessna 152, thuộc sở hữu của trường dạy lái máy bay và đào tạo phi công Cargair gần đó. Máy bay gặp nạn khi đang trên đường đến sân bay Saint-Hubert. Giới chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Minh Phương

Theo BBC

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/canada-hai-may-bay-dam-truc-dien-roi-xuong-trung-tam-thuong-mai-20170318084940842.htm