Căn hộ nghỉ dưỡng ven biển: Cuộc đua gay cấn

Đầu tư vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng condotel đang trở thành trào lưu mới của giới đầu tư địa ốc. Đặc biệt, từ năm 2016 đến nay, trào lưu này đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Cuộc đua gay cấn

Dọc các bãi biển miền Trung, các dự án condotel đang mọc lên như nấm sau mưa. Số lượng các căn hộ condotel cũng đã tăng lên chóng mặt. Theo thống kê, năm 2016, Nha Trang dẫn đầu nguồn cung với 11.794 căn condotel, đứng thứ hai là Đà Nẵng với 7.552 căn và thứ 3 là Phú Quốc với 1.201 căn.

Cùng với nguồn cung phát triển mạnh mẽ, một số lượng lớn các căn hộ condotel cũng đổ bộ ra thị trường khiến không ít nhà đầu tư băn khoăn khi lựa chọn được sản phẩm thực sự tốt để đầu tư. “Tôi nên chọn dự án nào? Đâu là dự án có chính sách tốt nhất cho người mua?” Có lẽ là câu hỏi mà hiện nay đến 99% nhà đầu tư đang băn khoăn và mong mỏi câu trả lời.

Các căn hộ Condotel với thiết kế tươi mới, tầm nhìn khoáng đạt luôn thu hút các nhà đầu tư và khách hàng
Các căn hộ Condotel với thiết kế tươi mới, tầm nhìn khoáng đạt luôn thu hút các nhà đầu tư và khách hàng

Tìm hiểu thực tế trên thị trường, hầu hết các dự án hiện nay đang dùng hình thức cam kết lợi nhuận chỉ trong vòng một thời gian ngắn cố định 5 năm, 10 năm… Sau thời gian đó, tùy vào tình hình kinh doanh mà người mua được phân chia lợi nhuận. Nếu kinh doanh lỗ, chủ căn hộ sẽ không có nguồn thu và không biết đến khi nào mới có thể hoàn vốn.

Thấu hiểu được những băn khoăn lo lắng của nhà mua nhà hiện nay, nhiều chủ đầu tư đã đưa ra những giải pháp tài chính vô cùng hấp dẫn, đảm bảo chắc chắn gần như 100% chủ nhà sẽ hoàn vốn sau một thời gian đầu tư nhất định.

Lộ diện “hàng độc”

Dự án tiêu biểu thực hiện giải pháp này phải kể đến là Ariyana Smart Condotel Nha Trang. Chủ đầu tư đã khá chịu chơi khi cam kết mức lợi nhuận tối thiểu thu được là 40% trên tổng giá trị hợp đồng trong 5 năm đầu tiên, từ năm thứ 6 trở đi chủ sở hữu căn hộ khách sạn được hưởng 30% doanh thu và hoàn vốn đầu tư chỉ sau 9,5 năm.

Ariyana Smart Condotel thu hút khách hàng với những trải nghiệm đẳng cấp, sang trọng đồng thời mang lại những giá trị gia tăng không ngừng.
Ariyana Smart Condotel thu hút khách hàng với những trải nghiệm đẳng cấp, sang trọng đồng thời mang lại những giá trị gia tăng không ngừng.

Theo chủ đầu tư, thời gian qua, chính sách thanh toán trả chậm 1% mỗi tháng và hình thức chia sẻ doanh thu tạo nên làn gió mới trong đầu tư condotel. Tuy nhiên, nhà phát triển dự án cũng đứng trước nhiều thách thức trong quá trình vận hành khai thác.

Theo đó, nếu không quản lý chuyên nghiệp, không thu hút được khách thuê và không kiểm soát được chi phí hoạt động thì họ khó có thể kinh doanh sinh lời, trong khi vẫn phải chia sẻ doanh thu cho khách hàng như cam kết ban đầu. Bởi vậy, chỉ những chủ đầu tư có năng lực tài chính mới có thể áp dụng bởi sẽ phải ứng tiền trước để triển khai dự án đúng tiến độ mà không cần huy động vốn từ khách hàng.

Đứng ở góc độ khách hàng, chị Hà My một nhà đầu tư gắn bó lâu năm với thị trường BĐS nghỉ dưỡng cho biết: “Đây thực sự là một chính sách rất tốt, chủ đầu tư đưa ra phương án phân chia doanh thu mà người mua hưởng lợi nhiều nhất. Chính vì thế, khi đầu tư vào Ariyana Smart Condotel Nha Trang dù bỏ 1 đồng hay 10 đồng thì tôi vẫn yên tâm bởi không phải lăn tăn về việc dự án kinh doanh lỗ hay lãi”.

Ariyana Smart Condotel Nha Trang sẽ cất nóc đúng tiến độ vào cuối quý 1/2017. Nhân dịp này, khách hàng đặt mua căn hộ từ ngày 6/3/2017 sẽ được tặng một Macbook Air 128GB khi đặt cọc 50 triệu đồng, số tiết kiệm 30 triệu đồng và gói nội thất 150 triệu đồng khi ký hợp đồng mua bán. Đặc biệt nhất là chính sách thanh toán 1%/tháng cho đến khi nhận nhà. Chi tiết liên hệ tại đây.

Hà Thu

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/can-ho-nghi-duong-ven-bien-cuoc-dua-gay-can-2017031418323586.htm