Hà Nội bác đề xuất đặt mô hình khỉ Kong cạnh hồ Hoàn Kiếm

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết, thành phố đã thống nhất việc đặt mô hình khỉ Kong trong phim "Kong: Skull Island" ở cạnh hồ Hoàn Kiếm là không phù hợp.

Liên quan đến đề xuất của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc dựng mô hình bộ phim Kong: Skull Island (Kong - Đảo đầu lâu) ở khu vực tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh (cạnh bờ Hồ Hoàn Kiếm), chiều 14/3, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trương Minh Tiến cho biết, khu vực Hồ Hoàn Kiếm là khu vực đã được công nhận di tích quốc gia đặc biệt, nên mọi hoạt động ở đây cần hết sức thận trọng.

“Trong thời gian qua, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của dư luận, đặc biệt là các nhà khoa học. Chúng tôi sau khi xem xét, lắng nghe ý kiến thì thấy rằng vị trí đặt (mô hình phim Kong) ở khu vực tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, thậm chí ở khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm là không phù hợp”, ông Tiến nói.

Hà Nội bác đề xuất đặt mô hình khỉ Kong cạnh hồ Hoàn Kiếm
Hà Nội bác đề xuất đặt mô hình khỉ Kong cạnh hồ Hoàn Kiếm

Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao cho biết, Sở này cũng đã thống nhất với quận Hoàn Kiếm và báo cáo với Thành phố việc đặt mô hình phim Kong - Đảo đầu lâu ở khu vực hồ Hoàn Kiếm là không phù hợp.

Thành phố cũng sẽ đề nghị báo cáo lại với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch rằng, việc lắp dựng mô hình này chỉ phù hợp ở một số vị trí khác như công viên, trung tâm chiếu phim quốc gia… sẽ phù hợp. Hoặc triển khai ở các địa phương có cảnh quay bộ phim này thì càng phù hợp hơn.

Trước đó, nhằm tận dụng sức ảnh hưởng dự án phim Kong: Skull Island một dự án phim Holywood lần đầu tiên có cảnh quay tại Việt Nam, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty CGV tổ chức một loạt các hoạt động nhằm thúc đẩy quảng bá Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng nhân dịp bộ phim chiếu ra mắt, trân trọng đề nghị sự hỗ trợ của UBND TP. Hà Nội cho một số việc.

Cụ thể, tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D cảnh bộ phim tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm đế người dân Thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm và trải nghiệm những công nghệ chụp ảnh mới với mô hình và các trò chơi thú vị (công nghệ chụp ảnh ảo, vẽ hình logo phim, hỏi đáp vui). Tại điểm này, có đặt bàn tài liệu quảng bá du lịch Việt Nam và giới thiệu du lịch Hà Nội (do Sở Du lịch Hà Nội hỗ trợ cung cấp nội dung về Hà Nội).

Thời gian thực hiện từ ngày 5/3/2017 đến ngày 5/4/2017. Địa điểm đề xuất là khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh (phố Đinh Tiên Hoàng, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm).

Quang Phong

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/ha-noi-bac-de-xuat-dat-mo-hinh-khi-kong-canh-ho-hoan-kiem-20170314145417693.htm