Trao yêu thương, nhận hạnh phúc

Đối tượng cần giúp đỡ ở các mái ấm thường là những mảnh đời bất hạnh, cộng thêm việc tìm hiểu đi lại từ phía nhà hảo tâm còn khó khăn nên mỗi khi làm thiện nguyện, những trái tim nhân ái thường chỉ đóng góp hiện vật, hiện kim. Nhưng hơn cả giá trị vật chất, các em nhỏ cần sự khích lệ tinh thần để thấy rằng cuộc đời này vẫn đáng sống, vẫn còn tình yêu thương.

Cũng như từng chứng khiến những mảnh đời khó khăn khác, nhiều nhà hảo tâm không cầm được nước mắt khi biết được bữa cơm của các em tại mái ấm hiếm khi có thịt cá, bé nào cũng mặc đi mặc lại bộ quần áo đã sờn vải, mang đôi dép đế đã mòn… Lúc ấy, những tấm lòng thiện nguyện chỉ mong góp được nhiều tiền bạc nhằm cải thiện cuộc sống khốn khó của các em. Nghĩa cử này rất đáng hoan nghênh, nhưng sẽ đáng quý hơn nếu song hành cũng món quà mà mỗi em đang cần là lời nhắn nhủ yêu thương.

Samsung Connect - Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên

Nếu được hỏi “Động lực làm từ thiện của bạn là gì”, chắc chắn nhiều người sẽ khẳng định “Vì tình yêu thương không vụ lợi”. Nhưng tình yêu thương ấy, hơn cả giá trị vật chất, những em nhỏ ở mái ấm thực sự vẫn rất cần nhận được sự quan tâm, lắng nghe, động viên để cảm thấy mình không cô độc trên bước đường trưởng thành.

Nhiều em nhỏ đang sống trong các mái ấm trên khắp đất nước chỉ mơ ước những điều thật giản dị mà cũng thật chân thành. Một chiếc cặp sách cho em nhỏ ở mái ấm tình thương không chỉ để đáp ứng nhu cầu đến trường mà còn là lời nhắn nhủ “đừng bỏ cuộc, hãy vượt lên khó khăn để học hành”. Một chiếc đồng hồ đeo tay cho em nhỏ vùng cao chính là lời động viên “Thời gian là vàng, hãy chinh phục ước mơ ngay hôm nay em nhé”. Những sự giúp đỡ đến đúng lúc, đúng thời điểm, đúng nhu cầu sẽ khiến người nhận hưởng trọn giá trị tinh thần mà món quà ấy mang lại.

Khi ý nghĩa của từ thiện không còn gói gọn trong giá trị vật chất, các nhà hảo tâm sẽ nhận ra hành trình thiện nguyện có cả cho và nhận – nhận niềm vui và sự thanh thản ở tâm hồn. Vậy mới nói, từ thiện trước hết là sự kết nối giữa người với người chứ không chỉ đơn thuần là mang đến hiện vật, hiện kim.

Hơn cả món quà vật chất, trẻ em ở mái ấm cần những lời an ủi, động viên tinh thần
Hơn cả món quà vật chất, trẻ em ở mái ấm cần những lời an ủi, động viên tinh thần

Ngày nay, sự kết nối giữa nhà hảo tâm với mảnh đời bất hạnh không nhất thiết phải là các cuộc gặp gỡ ngoài đời. Dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, dự án “Samsung Connect – Kết nối yêu thương” đã trở thành cầu nối giúp những trái tim thiện nguyện không cần đến tận nơi nhưng vẫn hiểu sâu sắc về cuộc sống thường ngày của trẻ em tại các mái ấm để từ đó có những đóng góp thiết thực.

Samsung Connect là một dự án thiện nguyện hoàn toàn mới với sự thay đổi về cách thức và mục đích. Áp dụng nền tảng công nghệ hiện đại, Samsung Connect muốn khơi gợi giá trị tinh thần thường bị lãng quên ở những hành trình thiện nguyện khác, từ đó người nhận được nhận đúng món quà mà mình ao ước, còn người cho thì có thể trao đi thông điệp yêu thương và sát cánh cùng hành trình trưởng thành của các em.

Sự đồng hành của các nhà hảo tâm là động lực giúp các em ở mái ấm Điện Biên đỗ đại học 100% những năm gần đây
Sự đồng hành của các nhà hảo tâm là động lực giúp các em ở mái ấm Điện Biên đỗ đại học 100% những năm gần đây

Ở hai hành trình trước, dự án đã trao tặng 950 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bến Tre và hơn 700 triệu đồng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai, Đà Nẵng. Ở hành trình thứ 3, Samsung Connect dừng chân tại mái ấm Điện Biên. Đặc biệt, lần này, mọi người sẽ được trải nghiệm cách làm từ thiện mới lạ, nhiều niềm vui mà có thể chưa từng trải qua. Đó là người tặng chỉ cần trao tặng tấm lòng bằng cách truy cập www.samsungconnect.vn, chọn món quà muốn tặng các em nhỏ và gửi thông điệp yêu thương. Sau đó, Samsung sẽ hỗ trợ trao tặng trẻ những món quà thiết thực và ý nghĩa đó.

Tháng 3 này, bạn có dự định gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tạo thêm nhiều hơn nữa những giá trị kết nối yêu thương đến các em nhỏ thiếu may mắn chỉ bằng lời nhắn nhủ chân thành của chính bạn. Khi từ thiện xuất phát từ lòng yêu thương là bạn đã mang lại lợi ích cho người cần giúp đỡ rồi đấy!

Dự án “Samsung Connect” với hành trình xuyên suốt đất nước được ra đời với mong muốn kết nối những trái tim yêu thương và trẻ em tại các mái ấm, mang đến cho các em những món quà vật chất và tinh thần đầy ý nghĩa trên một nền tảng công nghệ hiện đại.

Đến nay, dự án “Samsung Connect – Kết Nối Yêu Thương” đã trao tặng cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tỉnh Bến Tre và Trung Tâm Nuôi Dạy Trẻ Mồ Côi Hoa Mai - Đà Nẵng hơn 1 tỷ 600 triệ đồng, sưởi ấm cho ước mơ của nhiều trẻ em kém may mắn.

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/trao-yeu-thuong-nhan-hanh-phuc-20170313110329969.htm