Đề xuất dựng mô hình khỉ Kong ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

(Dân trí) - Nhằm tận dụng sức ảnh hưởng dự án phim bom tấn được quay tại Việt Nam, Bộ VHTT&DL đề nghị Hà Nội hỗ trợ dựng phối cảnh 3D tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Theo đó, ngày 3/3 vừa qua, Bộ VHTT&DL đã có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội về việc dựng mô hình giới thiệu phim Kong: Skull Island, bộ phim quay ở Việt Nam để quảng bá du lịch Hà Nội. Văn bản do Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên ký.

Bộ VHTT&DL đề xuất xây dựng mô hình 3D phim Kong ở khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: TL.
Bộ VHTT&DL đề xuất xây dựng mô hình 3D phim Kong ở khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: TL.

Nhằm tận dụng sức ảnh hưởng dự án phim có mức đầu tư cao và được công chúng toàn cầu chờ đợi và lần đầu tiên một bộ phim Holywood có quay tại Việt Nam, Bộ VHTT&DL phối họp với Công ty CGV tổ chức một loạt các hoạt động nhằm thúc đấy quảng bá Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng nhân dịp bộ phim chiếu ra mắt, trân trọng đê nghị sự hỗ trợ của UBND TP. Hà Nội cho một số việc.

Cụ thể, tạo điều kiện dụng phối cảnh 3D cảnh bộ phim (hình ảnh kèm theo) tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm đế người dân Thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm và trải nghiệm những công nghệ chụp ảnh mới vói mô hình và các trò chơi thú vị (công nghệ chụp ảnh ảo, vẽ hình logo phim, hỏi đáp vui). Tại điểm này, có đặt bàn tài liệu quảng bá du lịch Việt Nam và giới thiệu du lịch Hà Nội (do Sở Du lịch Hà Nội hỗ trợ cung cấp nội dung về Hà Nội).

Thời gian thực hiện từ ngày 05/3/2017 đến ngày 05/4/2017. Địa điếm đề xuất là khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tố quốc quyết sinh (phố Đinh Tiên Hoàng, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm).

Xét ý nghĩa và lợi ích quảng bá du lịch, xây dựng thương hiệu Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung là điếm đến du lịch hấp dẫn và điếm đến quay phim thuận lợi tới bạn bè quốc tế, Bộ VHTT&DL trân trọng đề nghị UBND TP. Hà Nội ủng hộ và hỗ trợ thực hiện hoạt động.

Ngay sau khi tiếp nhận được văn bản, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã có văn bản giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì đề xuất việc dựng mô hình giới thiệu phim Kong quảng bá du lịch Thủ đô.

Đạo diễn phim Kong gặp gỡ các nghệ sĩ Việt Nam như: đạo diễn Dustin Nguyễn, nhà sản xuất Bebe Phạm, diễn viên Kathy Uyên và ca sĩ Hồ Ngọc Hà tối 11/3 tạo TP. HCM. Ảnh: Phạm Thế Đông.
Đạo diễn phim Kong gặp gỡ các nghệ sĩ Việt Nam như: đạo diễn Dustin Nguyễn, nhà sản xuất Bebe Phạm, diễn viên Kathy Uyên và ca sĩ Hồ Ngọc Hà tối 11/3 tạo TP. HCM. Ảnh: Phạm Thế Đông.

Trước đó, vào 11/3, đạo diễn bom tấn Kong: Skull Island đã quay trở lại Việt Nam giao lưu cùng người hâm mộ và bày tỏ mong muốn được sinh sống ở Việt Nam. Ông cho biết đang rao bán nhà ở Mỹ để chuyển đến thực hiện một số dự án cá nhân ở Việt Nam.

Theo kế hoạch, vào 14h ngày hôm nay (13/3), tại Văn phòng Bộ VHTT&DL sẽ diễn ra lễ trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022 cho đạo diễn người Mỹ Jordan Vogt- Robert. Chia sẻ về điều này, Robert cho biết, điều đặt ra với bản thân anh sau khi trở thành Đại sứ Du lịch đó là làm sao để khiến bạn bè thế giới biết đến Việt Nam nhiều hơn. Và không chỉ biết, bạn bè thế giới còn phải đặt chân đến Việt Nam, thưởng thức những cái hay và cái đẹp riêng có của Việt Nam. Anh gọi đó là “sứ mệnh” của Đại sứ Du lịch mà anh đã lường trước.

Hà Tùng Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/de-xuat-dung-mo-hinh-khi-kong-o-pho-di-bo-ho-hoan-kiem-2017031221365757.htm