“Gửi yêu thương” mừng ngày 8/3 của SV Việt tại Canberra

(Dân trí) - “Gửi yêu thương - Canberra 2017” nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và gây quỹ ủng hộ trẻ em tự kỉ tại Việt Nam. Chương trình nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các thành viên của ACT-VYSA và sự quan tâm, ủng hộ đặc biệt của ĐSQ Việt Nam tại Australia.

Tiếp nối nhiều hoạt động ý nghĩa trong thời gian qua, Ban chấp hành Hội Sinh Viên và Thanh Niên Việt Nam tại Canberra (BCH ACT-VYSA) đã phối hợp với CLB Golf Thanh niên Việt Nam tại Canberra (SYCA-Champion) tổ chức thành công chương trình “Gửi yêu thương - Canberra 2017” vào chiều ngày 04/3 tại CLB Golf Royal Military Club (RMC Golf Club - Canberra).

Chương trình mở đầu với Giải golf “Gửi yêu thương - Canberra 2017”. Ban tổ chức mong muốn giới thiệu môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, tỷ lệ chấn thương khá thấp so với các môn thể thao khác nhưng còn tương đối mới mẻ, xa lạ với cộng đồng sinh viên, thanh niên Việt Nam nói chung, đặc biệt là phái nữ.

Nhiều người thậm chí còn cho rằng đây là môn thể thao chỉ dành cho giới thượng lưu và nam giới. Trong một thời gian dài của thế kỷ XX, các CLB golf trên thế giới tìm mọi cách để không cho phụ nữ được tham gia vào câu lạc bộ mình.


Các thành viên của SYCA-Champion hướng dẫn các thành viên của ACT-VYSA về cách chơi golf (Ảnh: Phi Vũ)

Các thành viên của SYCA-Champion hướng dẫn các thành viên của ACT-VYSA về cách chơi golf (Ảnh: Phi Vũ)

BTC đã làm việc với CLB golf RMC dành mức giá ưu đãi cho chương trình (với chỉ 15 đô la Úc/một người chơi). Các hội viên của ACT-VYSA được chia thành các đội chơi gồm từ 03 - 04 người, gồm cả các thành viên có nhiều kinh nghiệm và các thành viên chưa từng biết đến môn thể thao này.

Các tuyển thủ đều thi đấu với tinh thần hết sức thoả mái, vui vẻ, hăng say, gắn kết và cống hiến cho người xem không ít những pha swing (đánh) bóng đẹp mắt. Ba đội thi có thành tích tốt nhất đã dành được 03 bộ huy chương của Giải.

Các thành viên của ACT-VYSA không tham gia thi đấu có thể thử sức và nhận được sự hướng dẫn tận tình của các thành viên nhiều kinh nghiệm hơn. Nhiều bạn nữ và thậm chí là các cháu nhỏ tỏ ra rất hứng thú với môn thể thao này.


Tú Quyên với nhạc phẩm Con nợ mẹ (Ảnh: Hoàng Tiến Vũ)

Tú Quyên với nhạc phẩm Con nợ mẹ (Ảnh: Hoàng Tiến Vũ)

Tiếp theo chương trình thi đấu golf là chương trình giao lưu âm nhạc “Gửi yêu thương - Canberra 2017” diễn ra trong khán phòng ấm áp của CLB golf RMC.

Chương trình văn nghệ gồm nhiều nhạc phẩm tôn vinh phụ nữ và tình yêu quê hương, tuổi trẻ như Mẹ tôi, Chị tôi, Mẹ: Con đã về, Con nợ mẹ, Hello Việt Nam, Mắt đen, Hà Nội ngày chia xa … được biểu diễn bởi các giọng ca nam nữ thanh niên ACT-VYSA.

Thông qua những giọng ca truyền cảm và chan chứa nỗi niềm, những khúc ca về mẹ, về chị, về tình yêu quê hương cứ cháy lên khơi dậy trong lòng khán giả những cung bậc cảm xúc mãnh liệt từ xúc động nghẹn ngào cho đến tự hào kiêu hãnh.

Không chỉ dừng lại với ý nghĩa tạo sân chơi giao lưu văn hoá - văn nghệ cho thành viên cộng đồng ACT-VYSA, đêm nhạc còn hướng tới mục tiêu quyên góp ủng hộ cho trẻ em tự kỉ Việt Nam. Đêm nhạc đã kêu gọi quyên góp được hơn AU$ 500. Số tiền này sẽ được đại diện BCH chuyển tới Mạng lưới tự kỷ Việt Nam (VAN) trong thời gian tới.


Nhật Quang và Văn Định cùng giai điệu tha thiết của nhạc phẩm Hà Nội ngày chia xa (Ảnh: Phi Vũ)

Nhật Quang và Văn Định cùng giai điệu tha thiết của nhạc phẩm Hà Nội ngày chia xa (Ảnh: Phi Vũ)


BCH ACT-VYSA chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (Ảnh: Phi Vũ)

BCH ACT-VYSA chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (Ảnh: Phi Vũ)


Đại diện của ĐSQ và các thành viên của ACT-VYSA tham gia chương trình giao lưu. (Ảnh: Phi Vũ)

Đại diện của ĐSQ và các thành viên của ACT-VYSA tham gia chương trình giao lưu. (Ảnh: Phi Vũ)

Chuỗi hoạt động trong chương trình “Gửi yêu thương - Canberra 2017” thực sự đã đem lại một không gian giao lưu văn hóa, thể thao mới cho cộng đồng sinh viên, thanh niên Việt Nam tại Canberra. Chương trình cũng thay cho lời chào của BCH ACT-VYSA nhiệm kỳ 2016 - 2017.

Trong buổi giao lưu, BCH ACT-VYSA đương nhiệm đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của ĐSQ Việt Nam tại Australia, các doanh nghiệp Việt Nam tại Canberra, đông đảo các thành viên của ACT-VYSA và bà con Việt Kiều tại Canberra.

Hoàng Luyến

Từ Canberra, Australia

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-hoc/gui-yeu-thuong-mung-ngay-8-3-cua-sv-viet-tai-canberra-20170310074212209.htm