Hoa khôi, Nam vương sinh viên Tây Đô nói gì về ngày 8/3 ?

(Dân trí) - Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hoa khôi và Nam vương đất Tây Đô đã có những lời chia sẻ thật ý nghĩa dành cho "phái đẹp".

Chia sẻ với PV Dân trí, Hoa khôi HSSV Cần Thơ 2015 Vũ Thanh Tú cho biết, bản thân em cảm thấy thật hạnh phúc khi được đón chung niềm vui trong ngày lễ đặc biệt- ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong cuộc sống và xã hội. Đồng thời ôn lại lịch sử vẻ vang, bản chất người phụ nữ Việt Nam luôn kiên cường, dũng cảm, cần cù lao động,...

Theo Hoa khôi Thanh Tú, "phụ nữ ngày nay không chỉ đảm đang việc nhà, mà còn góp phần phát triển kinh tế xã hội. Phụ nữ đang hướng đến hình ảnh năng động, tự tin, thành đạt hơn. Em hy vọng ở đâu đó không còn sự bất công, đối xử bất bình đẳng và vấn nạn bạo hành đối với chị em phụ nữ xảy ra nữa".

Nhân dịp 8/3, Hoa khôi Vũ Thanh Tú xin được gửi lời chúc đến toàn thể những người mẹ, những chị em và quý độc giả nữ của báo Dân trí luôn hạnh phúc, thành công, tràn đầy sức khỏe để luôn xứng đáng là người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Hoa khôi HSSV Cần Thơ 2015 Vũ Thanh Tú.
Hoa khôi HSSV Cần Thơ 2015 Vũ Thanh Tú.

Nam vương HSSV Cần Thơ 2016 Huỳnh Võ Tiến chia sẻ, ngày 8/3 là một ngày đặc biệt dành cho phụ nữ khắp nơi trên thế giới, dịp mà các giá trị và phẩm chất của phụ nữ được tôn vinh để bù đắp lại những vất vả, mất mát cũng như thiệt thòi trong cuộc sống.

Theo Võ Tiến, mặc dù với sự phát triển của xã hội, vai trò và quyền bình đẳng xã hội của phụ nữ đã được nâng cao nhưng em vẫn rất buồn khi thỉnh thoảng xem báo hoặc trên các trang mạng xã hội, thấy đâu đó vẫn còn tồn tại sự bất bình đẳng, sự đối xử bất công với người phụ nữ và nạn bạo hành là không thể chấp nhận được.

“Phụ nữ luôn chịu đựng và hy sinh để xây dựng gia đình, xã hội, vì vậy họ rất đáng được sự quan tâm của “phái mạnh”, nhưng sự quan tâm đó không phải là phong trào, a dua hay nịnh bợ. Em thích nhất là câu nói “Hãy đối xử với phụ nữ như tất cả đều là ngày 8/3, còn nếu bạn không có đủ thời gian, hãy quan tâm đến họ từ những điều nhỏ nhất”, Nam vương Võ Tiến chia sẻ.

Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Nam vương HSSV Cần Thơ 2016 gửi lời chúc các chị em phụ nữ, những bạn đọc nữ của báo Dân trí luôn xinh đẹp, duyên dáng và hãy luôn tự hào vì mình là người phụ nữ Việt Nam.

Nam vương HSSV Cần Thơ 2016 Huỳnh Võ Tiến.
Nam vương HSSV Cần Thơ 2016 Huỳnh Võ Tiến.

Còn Hoa khôi HSSV Cần Thơ 2016 Nguyễn Thùy Trang thì khẳng định, mỗi năm đến ngày 8/3, chúng ta lại có dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống.

Theo Thùy Trang, với em, phụ nữ hiện đại không chỉ là người nội trợ trong gia đình, gánh vác trách nhiệm sinh nở, cùng nuôi dạy con cái trưởng thành, mà còn là người lao động kiếm tiền, nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội ngày nay.

“Trong năm, phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và bày tỏ sự trân trọng. Một ngày dành để tôn vinh những vất vả của người mẹ tảo tần, người vợ đảm đang, những người vun vén dựng xây tổ ấm gia đình. Đó thật sự là niềm hạnh phúc nhất của “phái chân yếu tay mềm”, Hoa khôi Thùy Trang bày tỏ.

Hoa khôi HSSV Cần Thơ 2016 Nguyễn Thùy Trang.
Hoa khôi HSSV Cần Thơ 2016 Nguyễn Thùy Trang.

Dịp 8/3, Hoa khôi Thùy Trang gửi lời chúc đến các chị em phụ nữ luôn là người phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, luôn giữ gìn và phát huy những phẩm chất đạo đức, chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam.

“Và không chỉ riêng 8/3 là một dịp đặc biệt để thể hiện, mà các anh nam giới hãy thể hiện sự yêu thương, chăm sóc và trân trọng những người phụ nữ xung quanh mình mỗi ngày nhé, vì mỗi người phụ nữ đều là một viên ngọc vô giá”, Hoa khôi Nguyễn Thùy Trang nhắn gửi.

Huỳnh Hải

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/hoa-khoi-nam-vuong-sinh-vien-tay-do-noi-gi-ve-ngay-8-3--20170308102239146.htm