Website trường học bị dẫn đến trang truyện sex

(Dân trí) - Do sự cố, website của Trường THPT Đồng Lộc (Hà Tĩnh) có phần dẫn đến trang truyện sex. Lãnh đạo nhà trường cho biết, hiện tạm thời đóng cửa website để tìm nguyên nhân.

Ngày 3/3, trên một diễn đàn, một tài khoản Facebook đã đăng tải hình ảnh chụp màn hình trang web trường THPT Đồng Lộc ở Can Lộc, Hà Tĩnh bị dẫn đến trang web khác chứa nội dung không lành mạnh.

Trao đổi với PV Dân trí 6/3, ông Nguyễn Huy Tuấn, Phó Hiệu trưởng nhà trường xác nhận, đây đúng là trang web của trường.

“Hiện Hiệu trưởng đã chỉ đạo bộ phận tin học của nhà trường xử lý và khẩn trương tìm nguyên nhân. Theo nhận định cá nhân, có thể do việc quản lý của nhà mạng lỏng lẻo, bị hack... Để đảm bảo không có vấn đề xảy ra tiếp theo, tạm thời nhà trường đóng cửa trang web để xử lý”, ông Tuấn chia sẻ.

Được biết, website này được sử dụng từ năm 2012. Theo ông Tuấn, trước đây sự cố tương tự từng xảy ra một lần.

website THPT Đồng Lộc bị chèn thông tin khiếm nhã
website THPT Đồng Lộc bị chèn thông tin khiếm nhã

Trước đó, tháng 9/2016, tại Trường THCS Ba Đình, Hà Nội, tin tặc xâm nhập hệ thống quản lý sổ liên lạc điện tử của trường và gửi 1.700 tin nhắn với lời lẽ miệt thị tới phụ huynh có con theo học tại đây.

Công an nhanh chóng điều tra và bắt giữ thủ phạm là kỹ sư tin học từng làm việc cho công ty cung cấp dịch vụ sổ liên lạc điện tử cho trường THCS Ba Đình.

Ngay sau khi có sự cố xảy ra, ban giám hiệu Trường THCS Ba Đình đã xin lỗi tới toàn bộ phụ huynh học sinh vì xảy ra sự việc đáng tiếc. Trên fanpage nhà trường, ban giám hiệu cũng cho biết, đây là một vụ hack vào sổ liên lạc điện tử. Nhà trường tuyệt đối không có phát ngôn gây sốc, khiếm nhã, kém tôn trọng như vậy đối với học sinh và phụ huynh của trường.

Chiều 6/3, Hiệu trưởng Trường THPT Đồng Lộc cho biết, website nhà trường do một giáo viên dạy tin học quản lý. Kết quả ban đầu tìm hiểu cho thấy, trang web bị đánh cắp mật khẩu nhưng chưa rõ trong trường hợp nào. Nhà trường đang tích cực phối hợp điều tra tìm hiểu nguyên nhân.

Mỹ Hà

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/website-truong-hoc-bi-dan-den-trang-truyen-sex-20170306133440842.htm