Mourinho từng mắng Mesut Ozil là "đồ hèn nhát!"

(Dân trí) - Trong cuốn tự truyện của mình, Mesut Ozil đã kể lại câu chuyện về sự “dạy dỗ” của HLV Mourinho thời ở Real Madrid.

HLV Mourinho được biết tới là người nóng tính nhưng vô cùng tình cảm. Và đặc biệt, ông lại rất tâm lý. Điều đó giúp ông “thu phục” được rất nhiều học trò “sẵn sàng chết vì mình”.

HLV Mourinho từng thuần phục Mesut Ozil bằng sự đặc biệt của mình
HLV Mourinho từng thuần phục Mesut Ozil bằng sự đặc biệt của mình

Trong cuốn tự truyện có tên “Ma thuật của trò chơi” của mình, Mesut Ozil đã kể lại câu chuyện về sự dạy dỗ của HLV Mourinho thời ở Real Madrid. Trong đó, cầu thủ này đã thầm cảm phục chiến lược gia người Bồ Đào Nha, ngay cả khi mình bị gọi là kẻ hèn nhát.

Tiền vệ người Đức kể lại: “Sau trận đấu, ông ta bước vào phòng thay đồ và quát lên: ‘Anh nghĩ mình thực hiện đường hai đường kiến tạo là đủ à? Anh nghĩ mình giỏi nên chỉ cần đá 50% khả năng thôi sao?’.

Ông ấy dừng trước mặt tôi và ném ánh mắt giận dữ. Tôi cũng nhìn chằm chằm lại. Chúng tôi như thể hai đấu sĩ sắp bước vào trận chiến vậy. Ông ấy vẫn chẳng thể hiện bất kỳ cảm xúc nào và dương như đang muốn chờ đợi câu trả lời của tôi”.

Sau đó, Mesut Ozil đã giận dữ ném chiếc áo đấu xuống sàn, Mourinho lên tiếng khích: “Ồ, anh từ bỏ dễ dàng vậy sao? Một kẻ hèn nhát. Giờ anh muốn gì? Đi vào kia tắm, gội đầu thoải mái? Ở lại một mình? Hay ra ngoài kia chứng minh cho đồng đội và những CĐV thấy khả năng của mình?”.

Những câu nói của Mourinho đã khiến cho Mesut Ozil “sực tỉnh”. Trong cuốn tự truyện, tiền vệ của Arsenal thừa nhận rất hối hận vì hành động của mình và đã lên tiếng xin lỗi sau đó. “Sau đó, tôi đã xin lỗi Sergio Ramos và phần còn lại của CLB. Tôi thực sự hối hận vì hành vi của mình”.

Bên cạnh đó, Mesut Ozil cũng tiết lộ lý do đã từ chối Barcelona để chuyển tới khoác áo Real Madrid. Cầu thủ này tiết lộ thêm: “Tôi bay tới Barcelona để đàm phán hợp đồng. Thời điểm ấy, tôi nghĩ rằng không CLB nào chơi đẹp như Barcelona. Nhưng thái độ của Pep Guardiola đã khiến tôi nghĩ lại. Ông ấy không có mặt để nói chuyện với tôi. Sau đó, ông ta chẳng buồn gọi điện hay nhắn tin. Ngược lại, Mourinho thuyết phục tôi bởi sự chân thành. Thái độ của ông ấy hoàn toàn trái ngược với HLV đối thủ. Vì vậy, tôi quyết định chọn Real Madrid và Mourinho”.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/mourinho-tung-mang-mesut-ozil-la-do-hen-nhat-20170303095800591.htm