Thể thao Việt Nam chinh phục tầm cao mới

(Dân trí) - Trong vòng gần một thập kỷ trở lại đây, thể thao Việt Nam đã có được sự tiến bộ thần kỳ ở những môn thuộc hệ thống thi đấu của Olympic, mà đỉnh cao là chiếc HCV, HCB của môn bắn súng ở Olympic Rio 2016.

Đằng sau cú vượt vũ môn ngoạn mục ấy là cả một nỗ lực phi thường của những người làm thể thao Việt Nam, và trong đó không thể không kể tới sự trợ giúp cực kỳ hiệu quả của Herbalife, tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu đã mang đến cho thể thao Việt Nam những kiến thức dinh dưỡng cũng như sản phẩm bổ ích để các VĐV cải thiện thành tích.

Hai buổi huấn luyện dinh dưỡng thể thao tại TPHCM và Hà Nội khởi đầu cho chương trình tài trợ dinh dưỡng 5 năm của Herbalife
Hai buổi huấn luyện dinh dưỡng thể thao tại TPHCM và Hà Nội khởi đầu cho chương trình tài trợ dinh dưỡng 5 năm của Herbalife

Trong khuôn khổ hoạt động tài trợ giữa Herbalife và Tổng cục TDTT, Herbalife đã mời những chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới đến Việt Nam huấn luyện và đào tạo dinh dưỡng thể thao cho các VĐV và HLV quốc gia, chuẩn bị cho kỳ SEA Games và ASEAN Para Games sắp tới tại Kuala Lumpur (Malaysia), những sự kiện quan trọng nhất trong năm 2017 của thể thao Việt Nam.

Ngày 16/2/2017 vừa qua, cùng với việc Herbalife khởi động chương trình tài trợ dinh dưỡng 5 năm phối hợp cùng Tổng cục TDTT với một loạt chương trình đào tạo dinh dưỡng cho các VĐV Việt Nam, Tiến sĩ Dana Ryan, Giám đốc Cấp cao về Huấn luyện và Thi đấu thể thao của Herbalife, đã được mời tới Việt Nam như là người tiên phong trong loạt chương trình này để trực tiếp bồi dưỡng kiến thức và xây dựng nền tảng dinh dưỡng thể thao cho các VĐV và HLV Việt Nam để chuẩn bị tốt nhất cho các kì thi đấu sắp tới.

Hai buổi huấn luyện của Tiến sĩ Dana tại Hà Nội và TP.HCM đã giới thiệu các nhóm dưỡng chất cần thiết cho từng giai đoạn tập luyện riêng biệt với các HLV, VĐV Việt Nam.

Các VĐV trẻ Việt Nam đặt rất nhiều câu hỏi về dinh dưỡng cho từng bộ môn thể thao riêng biệt cho Tiến sĩ Dana
Các VĐV trẻ Việt Nam đặt rất nhiều câu hỏi về dinh dưỡng cho từng bộ môn thể thao riêng biệt cho Tiến sĩ Dana

Được hỏi về nội dung cụ thể của chương trình làm việc, Tiến sĩ Dana chia sẻ: “Tôi lên chương trình càng cụ thể càng tốt cho các nhóm VĐV khác nhau, thuộc những môn khác nhau, có khối lượng vận động khác nhau, dựa trên việc họ tiêu thụ bao nhiêu calo mỗi ngày, chế độ tập luyện như thế nào vào các buổi sáng hoặc chiều.”

Với kinh nghiệm dày dạn sau nhiều năm làm việc và nghiên cứu tại Herbalife, Tiến sĩ Dana nhận định: “Dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng để hỗ trợ các VĐV đạt được thành tích cao... Chương trình huấn luyện của tôi sẽ giúp các VĐV trang bị thêm kiến thức về dinh dưỡng phù hợp với từng môn, từng nhóm VĐV. Chúng tôi cũng sẽ tư vấn thêm để xây dựng chế độ ăn uống phù hợp với chế độ tập luyện và thi đấu cho VĐV, tăng khả năng phục hồi và thi đấu cho họ trước thềm SEA Games và ASEAN Para Games 2017.”

Sau những gì mà Herbalife đã làm được cho thể thao Việt Nam trong gần một thập kỷ vừa qua, có thể tin tưởng được rằng sự hỗ trợ của Herbalife một lần nữa sẽ giúp ích rất nhiều cho các HLV, VĐV ở Malaysia vào cuối năm nay, tại sân chơi được đánh giá là quan trọng nhất trong năm của thể thao Việt Nam.

Tập đoàn Dinh dưỡng toàn cầu Herbalife, đã khởi động chương trình tài trợ dinh dưỡng 5 năm với một loạt chương trình đào tạo dinh dưỡng cho các vận động viên (VĐV) Việt Nam, nhằm chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) 2017 tại Kuala Lumpur, Malaysia. Tiến sĩ Dana Ryan, Giám đốc Cấp cao về Huấn luyện và Thi đấu thể thao của Herbalife, sẽ trực tiếp bồi dưỡng kiến thức và xây dựng nền tảng dinh dưỡng thể thao cho các VĐV và huấn luyện viên để chuẩn bị tốt nhất cho các kì thi đấu sắp tới.

Link nội dung: https://dantri.com.vn/bong-da-trong-nuoc/the-thao-viet-nam-chinh-phuc-tam-cao-moi-20170302071830238.htm