Trưởng Ban trọng tài nói gì sau khi bị bầu Đức đòi đuổi?

(Dân trí) - Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi bày tỏ quan điểm của mình liên quan đến việc Ban trọng tài bị bầu Đức và VPF “tấn công”, thậm chí muốn đưa người vào để cùng tham gia công tác phân công trọng tài ở V-League.

Bầu Đức chính là người công kích mạnh nhất với chiếc ghế Trưởng Ban trọng tài. Còn nhớ, hồi tháng 8 năm ngoái, trong cuộc họp BCH VFF, chính bầu Đức đã lên tiếng mong ông Nguyễn Văn Mùi – Trưởng Ban trọng tài, phải từ nhiệm.

"Nhìn toàn cảnh V-League năm nay tôi cho rằng là tồi nhất từ trước đến giờ. Theo tôi, vấn đề lớn nhất vẫn là nằm ở khâu trọng tài. Tôi thấy anh Mùi không kém, có nhiều kinh nghiệm và đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Nhưng, anh Mùi đã làm quá lâu rồi. Anh Mùi lại có con trai và cả con rể làm trọng tài nữa thì làm sao lãnh đạo công tâm được… Quan điểm cá nhân tôi là anh Mùi nên nghỉ đi”, bầu Đức nói.


Ông Nguyễn Văn Mùi lên tiếng sau hàng loạt chỉ trích thời gian qua

Ông Nguyễn Văn Mùi lên tiếng sau hàng loạt chỉ trích thời gian qua

Theo như bầu Đức hiện tại lực lượng cầm còi của bóng đá Việt Nam không kém, nếu như chẳng muốn nói là tốt. Tuy nhiên "Ban trọng tài lại yếu kém và thao túng mọi thứ nên khó có thể phát triển”. Vì thế, muốn công tác trọng tài, bóng đá Việt Nam thay đổi theo hướng tích cực, thì người phải nghỉ đầu tiên là ông Mùi.

Trước sức ép từ bầu Đức, ông Nguyễn Văn Mùi tỏ ra rất bình thản. Theo người đứng đầu Ban trọng tài, VFF là tổ chức xã hội, có quy định, quy chế chứ đâu phải công ty riêng đâu mà bầu Đức muốn cho ai nghỉ thì nghỉ. Đặc biệt, ông Mùi nói rằng mình đã bị xúc phạm và sẽ có ý kiến với BCH VFF.

Trong khi đó, liên quan đến việc VPF có sự can thiệp sâu vào công việc của Ban trọng tài, ông Mùi cũng có ý kiến. Theo đó, sau cuộc họp của VPF chiều qua tại TP HCM, thông báo của VPF nêu rõ: "Việc phân công trọng tài làm nhiệm vụ từ vòng 9 tới đây sẽ do: Ban Trọng tài VFF (Trưởng hoặc Phó ban) và BTC Giải (Ông Phạm Ngọc Viễn - Phó Chủ tịch thường trực VPF, Ông Cao Văn Chóng Tổng giám đốc và ông Nguyễn Minh Ngọc- Phó Tổng giám đốc, Trưởng BTC giải) tham gia góp ý, rà soát các trọng tài làm nhiệm vụ, đảm bảo công bằng, minh bạch".

Với 3 nhân vật được bổ sung để quyết định công tác trọng tài, ông Nguyễn Văn Mùi đã không còn toàn quyền quyết định việc sắp xếp các trọng tài bắt chính. Như vậy, ý kiến của Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi sẽ chỉ chiếm 1/4 phiếu quyết định đến công tác trọng tài. Ba phiếu còn lại sẽ được các nhân vật kể trên thống nhất, trước khi đưa ra các quyết định cuối cùng.

Về vấn đề này, ông Mùi cho biết mình mới nắm được thông tin qua báo chí. Còn việc VPF muốn can thiệp hay làm việc gì cũng phải đúng theo điều lệ VFF cũng như FIFA.

Việt Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/truong-ban-trong-tai-noi-gi-sau-khi-bi-bau-duc-doi-duoi-20170301144443304.htm