"Soái ca của mình chính là bố"

(Dân trí) - Một cô gái trẻ lên mạng khoe về người bố vừa đẹp trai, vừa tâm lý của mình khiến biết bao bạn trẻ ngưỡng mộ, ghen tị.

Câu chuyện được chia sẻ trên diễn đàn NEU Confessions, kể về một ông bố 41 tuổi, "gà trống nuôi con". Gia đình chỉ còn bố và con gái, ông bố này dành hết tình yêu thương, sự quan tâm, săn sóc cho cô con gái đang học đại học ở Hà Nội.

Những ngày lễ như 8/3, 20/10, ông chưa bao giờ quên tặng con gái những món quà nho nhỏ. Đáp lại tình yêu ấy, cô con gái vô cùng tự hào mà kể về bố của mình, người mà cũng thường xuyên theo dõi Facebook của cô để xem đâu là “chàng rể” tiềm năng…

Sau khi bài viết được đăng tải, cư dân mạng có nhiều bình luận bày tỏ sự ghen tị với cô gái vì cô có một ông bố tuyệt vời. Thậm chí, có người còn đăng ký được làm mẹ kế của cô gái, hay là có ý kiến cho rằng cô con gái sẽ sớm tìm được vợ cho bố vì bài viết “quảng cáo” quá hấp dẫn.

Câu chuyện về ông bố soái ca, tâm lý thu hút 23.000 lượt Like trên Facebook
Câu chuyện về ông bố soái ca, tâm lý thu hút 23.000 lượt Like trên Facebook

#10191: Soái ca của mình chính là bố.

- Alo alo!

- Bố gọi con có chuyện gì thế!

- Ui sóng 3G ở đây yếu quá, con gái bố đâu cho bố xem cái mặt nào!

- Đây con đây.

- Úi trời, giờ này mà xấu xí ở nhà không đi chơi với bạn trai à.

Mình K56, không biết có bố bạn nào như bố mình không? Bố mình lúc nào cũng thích mình có bạn trai xong rồi bố mới biết sử dụng smartphone cách đây 1 năm mà gần như ngày nào cũng đòi gọi Facetime cho con gái (là mình) đòi xem mặt rồi kiểm tra, mà nào đâu có kiểm tra học hành, toàn kiểm tra là có bạn trai chưa. Thỉnh thoảng mình đăng status còn vào thả tim, mấy lần kiểu bố đi công tác hay đi chơi, bố còn chụp ảnh quà rồi inbox cho mình "Quà bố đi công tác mua cho gái của bố này, khi nào về quê lấy nhé". Xong nhiều lúc bố buồn cười lắm, bố cứ thấy bạn trai nào vào bình luận Facebook mình lại kiểu trả lời bạn trai đấy xong hỏi "Cháu là bạn trai của **** à?", kiểu nhiều lúc xấu hổ với bố cực.

Mà á, bố mình hơi bị tâm lý đấy, 20/10, 08/03, sinh nhật mình mà không về quê được, bố toàn gửi quà qua xe khách lên cho mình, có hôm tự dưng đang ở phòng trọng thấy bố gọi bảo "Con có ở phòng trọ ko?" - "Con có" xong nghe tiếng gõ cửa. 06/03 năm ngoái, bố mua hoa tặng mình, bố chỉ chơi được ở đó 2 tiếng thôi vì bố đi công tác, trong thời gian nghỉ trưa bố tranh thủ ghé qua phòng mình chơi.

Đấy, thỉnh thoảng bố lên Hà Nội công tác 1 hôm xong về, bố toàn tranh thủ đưa mình đi mua sắm quần áo (tất nhiên mình không chọn quần áo đắt rồi) bố mua cho mình xong mình lại qua mấy shop công sở nam để mua cho bố áo sơ mi, mà hay lắm nhé, lần nào đi công tác trên này, bố cũng chỉ mặc mấy cái áo sơ mi mình mua cho bố, bố kêu là "Mặc áo mua ở thành phố cho nó thành phố, mặc áo mua ở quê lên đây người ta chê quê mùa" mấy lần bố gọi lên kiểu lâu lâu không đi công tác trên này.

- Này con gái không mua quà cho bố à?

- Con hết tiền rồi.

- Á à, mua quà cho trai hết tiền đúng không, đấy mà, nó có bạn trai là quên luôn bố ha...

- Đâu, con hết tiền thật mà.

Hôm sau bố tự dưng chuyển cho 500k với cú pháp "Tiền mua quà cho bố"....

Bố mình đáng yêu vậy đấy, mọi người có thể không chú ý 1 chi tiết đó là mình không nhắc đến mẹ... Mẹ mình mất do tai nạn giao thông khi mình học cấp 1, từ ấy đến nay bố mình gà trống nuôi con, nuôi mình lớn, bố chăm cho mình từng li từng tí 1 luôn, vì bố biết mình chăm chỉ học tập nên yên tâm về phần học hành lắm… Bố mình vừa đẹp trai, vừa vui tính mà trẻ, công việc nhà nước cũng ổn định nữa (bố mẹ sinh mình lúc mới có 20 tuổi thôi) giờ bố mới có 41 tuổi, cũng có nhiều cô thích kiểu hoàn cảnh như bố là chồng mất hoặc ế... cưa cẩm bố nhưng bố không đổ, có lần hỏi bố sao bố không đi bước nữa vì mình sợ mình đi học đại học bố ở nhà 1 mình buồn, bố trả lời:

- Cuộc đời này, bố yêu mẹ con nhất đến khi mẹ sinh con, bố biết bố phải dành tình cảm cho cả mẹ và con. Con là món quà đặc biết nhất mẹ dành cho bố, mẹ con mất, bố tự hứa bản thân sẽ phải chăm sóc con thật tốt. Con không phải lo cho bố đâu, con chỉ cần học hành chăm chỉ, kiếm 1 công việc ổn, có 1 người bạn trai mà con cảm thấy yêu thương họ như bố từng yêu thương mẹ là bố thấy hạnh phúc lắm rồi, mọi việc còn lại, cứ để bố lo...

Soái ca của mình đấy mọi người à!”

M.C

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/soai-ca-cua-minh-chinh-la-bo-20170301144254606.htm