Nhờ những tấm lòng hảo tâm, con đang được sống khỏe mạnh từng ngày

(Dân trí) - Lần tiếp gặp lại cậu bé Trương Văn Lanh, nhân vật trong bài viết: “Bố mất, mẹ bị tâm thần, bé 4 tuổi nguy kịch vì bệnh ung thư” chúng tôi ai cũng yên tâm khi em đã tham gia được 4 đợt truyền hóa chất tại bệnh viện Nhi TW. Hiện tại sức khỏe cậu bé khá tốt, em cũng tăng cân, nói được tiếng Kinh nhiều hơn và rất ngoan ngoãn.

Tiếp tục trở xuống bệnh viện để truyền hóa chất đợt 4, cậu bé Lanh có dịp đến cơ quan Dân trí trong niềm vui hân hoan khi được các bà, các bác thăm hỏi, động viên và cho quà. Với mọi người trong cơ quan, cậu bé trở nên thân tình, đáng yêu như con, như cháu. Bản thân em cũng không có cảm giác lạ lẫm mà thân gần, tình cảm, có khi còn làm nũng đòi các bác dẫn ra xem con cá vàng hay những chiếc ô tô qua lại. Anh Nguyễn Việt Anh – Người bảo hộ giúp đỡ Lanh từ những ngày đầu tiên con chưa xuống viện, giờ cũng như người cha của em, phấn khởi cho biết: “Được mọi người giúp đỡ, không chỉ có Lanh được đi điều trị thường xuyên mà 3 người anh chị nữa của con cũng đã có gạo ăn. Đó là sự may mắn của các em khi có mọi người đồng hành, cưu mang”.

Sau 4 đợt truyền hóa chất, hiện tại sức khỏe của Lanh khá tốt. Em tăng cân và nói được tiếng Kinh nhiều hơn.
Sau 4 đợt truyền hóa chất, hiện tại sức khỏe của Lanh khá tốt. Em tăng cân và nói được tiếng Kinh nhiều hơn.

Bố Lanh mất, mẹ bị bệnh thần kinh bỏ đi đâu không ai biết để lại 4 đứa con nheo nhóc phải đi xin ăn từng bữa tại các gia đình trong bản. Khi gặp Lanh, nhận ra điều bất thường ở mắt của em nên anh Việt Anh cùng các bạn tình nguyện viên đã đưa con lên bệnh viện Mắt TW thăm khám và nhận tin dữ con bị ung thư võng mạc cần phẫu thuật khoét bỏ mắt sau đó phải điều trị hóa chất mới cứu sống được tính mạng. Nhớ lại những ngày đó, anh Việt Anh cho biết: “Thời gian đó thật sự là khó khăn bởi tiền mà các bạn trong nhóm đóng góp vào không nhiều mà việc chữa trị cho Lanh là lâu dài. May mắn sau đó con được các nhà hảo tâm giúp đỡ thông qua báo điện tử Dân trí nên việc điều trị cho con được diễn ra bình thường”.

Lần nào lên cơ quan Dân trí, cậu bé cũng thích thú với những con cá vàng.
Lần nào lên cơ quan Dân trí, cậu bé cũng thích thú với những con cá vàng.
Trong suốt chặng đường đi chữa bệnh của Lanh, anh Việt Anh và các bạn tình nguyện viên luôn sát cánh.
Trong suốt chặng đường đi chữa bệnh của Lanh, anh Việt Anh và các bạn tình nguyện viên luôn sát cánh.

Biết được hoàn cảnh gia đình của Lanh nên những ngày điều trị tại khoa Nhi, bệnh viện Mắt TW, con cũng được các bác sĩ tận tình giúp đỡ về mọi mặt. Sau ca mổ khoét mắt và thay mắt giả, Lanh được chuyển sang xạ trị tại bệnh viện Nhi TW đến nay đã 4 đợt. Một điều may mắn và mừng rỡ nữa đó là 3 anh chị của Lanh đã được anh Việt Anh và các bạn tình nguyện viên đưa lên thăm khám tại bệnh viện Mắt TW với kết quả không có tế bào ung thư võng mạc như em. Để đảm bảo cuộc sống cho 3 đứa trẻ đó, hiện các em cũng được gửi trực tiếp các cô giáo ở bản nuôi dưỡng, còn Lanh vẫn đi đi về về cách 10 ngày lại lên viện để xạ trị.

Lanh tiếp tục được nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí.
Lanh tiếp tục được nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí.

Lần này có mặt tại cơ quan Dân trí, Lanh tiếp tục nhận số tiền 10.130.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 3+4/1 và tuần 1/2. Thay mặt cho em, anh Việt Anh gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm đã đồng hành, giúp đỡ con trong suốt thời gian qua. Với số tiền này không chỉ giúp cho Lanh trong việc chữa trị lâu dài mà còn cứu đói cho cả 3 anh chị nữa của Lanh hiện đang được các cô giáo nuôi dưỡng ở nhà.

Phạm Oanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/nho-nhung-tam-long-hao-tam-con-dang-duoc-song-khoe-manh-tung-ngay-20170301122927199.htm