"Nữ hoàng đá quý" Nguyễn Thị Oanh xúc động khi trở lại mái trường xưa

(Dân trí) - Sáng 13/2, Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016 đã trở lại ngôi trường cũ là trường THPT Quang Trung (Hà Đông) với mong muốn hội ngộ, tri ân các thầy cô giáo và gặp gỡ giao lưu với các thế hệ học sinh đang theo học tại đây.

Chuyến đi cũng là dịp để người đẹp Hà thành thể hiện tấm lòng và nghĩa cử “uống nước nhớ nguồn” sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất tại một cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia. Cũng trong chuyến đi này, Nguyễn Thị Oanh còn mang theo nhiều món quà ý nghĩa để khích lệ tinh thần hiếu học cũng như động viên các thế hệ học sinh đàn em vững vàng với ước mơ của mình.

Nguyễn Thị Oanh chia sẻ cảm xúc trong ngày về lại trường cũ.
Nguyễn Thị Oanh chia sẻ cảm xúc trong ngày về lại trường cũ.

Tại ngôi trường cấp 3 nơi mình theo học từ năm 2009 – 2012, Nữ hoàng Nguyễn Thị Oanh không giấu được sự xúc động khi gặp lại nhiều thầy cô giáo đã dìu dắt mình khôn lớn nên người. Người đẹp chia sẻ, sau khi tốt nghiệp THPT và đặt chân vào giảng đường Đại học, cô càng thấm thía và biết ơn những kiến thức cũng như kinh nghiệm mà thầy cô đã dạy dỗ, truyền đạt cho mình. Người đẹp này cũng thổ lộ đó thực sự là bước đệm để mình có thể vươn xa hơn trên con đường học tập cũng như lập nghiệp sau này.

Trong niềm vui gặp lại cô học trò cũ nay đã trưởng thành, cô Phạm Tuyết Mai – Hiệu trưởng trường THPT Quang Trung chia sẻ, Nguyễn Thị Oanh từng là một trong những gương mặt học sinh nổi bật của trường niên khóa 2009-2012. Trong thời gian 3 năm theo học tại đây, Nguyễn Thị Oanh đều đạt thành tích học sinh giỏi xuất sắc, cô còn từng đại diện trường đi thi và đạt giải Ba môn Văn cấp thành phố.

Người đẹp lễ phép bắt tay khi gặp lại các thầy cô giáo cũ.
Người đẹp lễ phép bắt tay khi gặp lại các thầy cô giáo cũ.

Cũng theo chia sẻ của cô Hiệu trưởng thì cô học trò xinh đẹp Nguyễn Thị Oanh còn được nhớ đến trên cương vị một lớp trưởng gương mẫu và luôn năng nổ nhiệt tình tham gia vào các hoạt động, phong trào chung của trường. Năm 2011, Nguyễn Thị Oanh đạt giải Nhất cuộc thi “Nữ sinh duyên dáng” của trường và cũng trong năm đó, cô giành giải “Nữ sinh duyên dáng và tài năng” của thành phố.

Lần về trường này, Nguyễn Thị Oanh may mắn có dịp gặp lại nhiều thầy cô giáo từng dạy mình trong những năm cấp 3, trong đó có cô Hồ Thúy – giáo viên dạy bộ môn ngữ Văn. Cô Hồ Thúy xúc động chia sẻ bên cạnh niềm say mê đối với môn Văn và những thành tích mà Nguyễn Thị Oanh đã đạt được ở bộ môn này thì cô trò nhỏ xinh đẹp còn được mình cũng như mọi người nhớ đến là người hay cười và có trái tim nhân hậu.

Người đẹp tặng quà tri ân thầy cô giáo trong ngày tái ngộ.
Người đẹp tặng quà tri ân thầy cô giáo trong ngày tái ngộ.

Trong các buổi giảng dạy trên lớp, cô đều nhắc đến Nguyễn Thị Oanh và thành tích của cựu học sinh giỏi Văn này như tấm gương để các thế hệ học sinh sau này noi theo. Cũng bởi vậy mà nhiều em học sinh từ lâu đã xem Nguyễn Thị Oanh như “thần tượng” của mình và rất háo hức vui mừng khi có dịp gặp người chị tài sắc tại trường.

Tại buổi gặp gỡ, cô giáo chủ nhiệm của Nguyễn Thị Oanh trong những năm cấp 3 – cô Nguyễn Thị Thanh Tâm nay đã nghỉ hưu và do vấn đề về sức khỏe nên cô trò không có dịp hội ngộ tại trường. Nữ hoàng đá quý chia sẻ trước buổi gặp, cô đã tìm đến thăm cô giáo chủ nhiệm và hai cô trò đã tâm sự với nhau nhiều chuyện. Sau buổi giao lưu, Nguyễn Thị Oanh đã đến thăm hỏi sức khỏe của cô.

"Nữ hoàng đá quý" Nguyễn Thị Oanh xúc động khi trở lại mái trường xưa - 4
Cô cũng tặng học bổng cho các em có thành tích học tập xuất sắc của trường.
Cô cũng tặng học bổng cho các em có thành tích học tập xuất sắc của trường.

Cũng trong lần “về nguồn” này, Nguyễn Thị Oanh đã trao 15 phần quà cho nhà trường, trong đó có 10 suất quà (mỗi suất trị giá 5,5 triệu đồng) cho 10 học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Ngoài ra, người đẹp Hà thành còn đóng góp hơn 30 đầu sách cho thư viện nhà trường để các em học sinh có thêm hành trang trên con đường học tập.

Sau khi đăng quang Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016, Nguyễn Thị Oanh vẫn tiếp tục ý định chinh phục các giải thưởng sắc đẹp. Người đẹp cho biết hiện cô đang cân nhắc giữa việc tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 hay dành tâm huyết, dồn sức cho sân chơi Hoa hậu Việt Nam 2018. Nguyễn Thị Oanh cũng chia sẻ có thể cô sẽ đi du học về Luật ở nước ngoài bởi cô luôn tâm niệm phụ nữ hiện đại phải đẹp cả về nhan sắc cũng như tâm hồn và tri thức.

"Nữ hoàng đá quý" Nguyễn Thị Oanh xúc động khi trở lại mái trường xưa - 6
Ngoài ra, Nguyễn Thị Oanh còn tặng tủ sách cho nhà trường.
Ngoài ra, Nguyễn Thị Oanh còn tặng tủ sách cho nhà trường.

Nguyễn Thị Oanh là người đẹp bước ra từ cuộc thi “Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016”, đăng quang ngôi vị cao nhất vào tối ngày 13/12/2016. Người đẹp sinh năm 1994 đến từ Hà Nội hiện đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Công đoàn (Hà Nội). Tại đây, cô theo học cùng một lúc 2 khoa là Luật và Xã hội học. Nguyễn Thị Oanh sở hữu vẻ đẹp phúc hậu, thuần Việt và nụ cười rạng rỡ, cô được ví như “bản sao” của Hoa hậu đền Hùng – Giáng My.

Hà Tùng Long

Ảnh: H.B.N

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/nu-hoang-da-quy-nguyen-thi-oanh-xuc-dong-khi-tro-lai-mai-truong-xua-20170215211842865.htm