Đôi vợ chồng bị công an còng tay "nhầm" vì nghi bắt cóc trẻ em

(Dân trí) - Theo thông tin ban đầu, vợ chồng anh H. đến chợ thị trấn Tân Minh (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) mua thức ăn thì bị tiểu thương nghi ngờ là bắt cóc trẻ em nên tri hô và báo công an đến bắt giữ. Công an lập tức còng tay, áp giải vợ chồng anh H. về trụ sở...

Sự việc xảy ra vào ngày 5/2, vợ chồng anh H. vào chợ thị trấn Tân Minh mua thức ăn nhưng lại bị một số tiểu thương trong chợ hô hoán cho rằng vợ chồng anh là thủ phạm bắt cóc trẻ em.


Vụ việc được nhiều người quay clip và tung lên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến nhân phẩm, danh dự vợ chồng anh H.

Vụ việc được nhiều người quay clip và tung lên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến nhân phẩm, danh dự vợ chồng anh H.

Sau đó, công an và dân phòng thị trấn Tân Minh đến xử lý sự việc, còng tay và khống chế 2 vợ chồng anh H., đưa về trụ sở Công an Tân Minh. Sau đó, qua tìm hiểu, Công an Tân Minh xác nhận không có đủ cơ sở chứng minh vợ chồng anh H. đã hoặc chuẩn bị thực hiện hành vi bắt cóc trẻ em nên cơ quan công an đã cho cả hai về.

Sau sự việc trên, vợ chồng anh H. đã đến trụ sở Công an thị trấn Tân Minh yêu cầu làm rõ các nội dung: Yêu cầu Công an Tân Minh xin lỗi công khai về việc còng tay và áp giải họ về trụ sở; Yêu cầu làm rõ hành vi vu khống người khác mà họ là nạn nhân, làm rõ hành vi xúc phạm danh dự do lúc vợ chồng anh H. bị còng tay và bị áp giải thì nhiều người quay phim và chụp ảnh công khai, khiến uy tín và nhân phẩm của vợ chồng anh H. bị ảnh hưởng.

Thiếu tá Mai Anh Xem - Trưởng Công an thị trấn Tân Minh - xác nhận không có vụ việc bắt cóc trẻ em trên địa bàn thị trấn như thông tin người dân cung cấp. Còn việc có xin lỗi công khai vợ chồng anh H. hay không, Thiếu tá Xem cho biế,t phải chờ quyết định của Công an huyện Hàm Tân và Công an tỉnh Bình Thuận.

Riêng việc còng tay, áp giải vợ chồng anh H. và đưa về trụ sở công an khi người dân trình báo, Thiếu tá Xem cho là đúng quy trình. Ông cho rằng hành động đó của cơ quan công an cũng là để bảo vệ cho an toàn của nghi phạm trước bức xúc của người dân xung quanh. Sau khi xác minh rõ ràng sự việc, Công an Tân Minh đã nhanh chóng để vợ chồng anh H. về nhà.

Được biết, vợ chồng anh H. ở địa phương khác đến Tân Minh (Hàm Tân – Bình Thuận) làm thuê. Có thể do gửi con ở quê, vì nhớ con nên vợ anh H. thấy trẻ em thường đến cưng nựng khiến nhiều người nghi ngờ, quy kết là bắt cóc trẻ em.

Trúc Hà

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/doi-vo-chong-bi-cong-an-cong-tay-nham-vi-nghi-bat-coc-tre-em-20170209161009957.htm