Phan Mạnh Quỳnh thi gameshow để trả nợ cho bố mẹ

(Dân trí) - “Tôi mới đi hát được 1 năm thôi nên dự định thì trước tiên phải trả nợ giúp bố mẹ ở quê vì đến nay vẫn chưa xong. Sau đó sẽ cố gắng có một phòng thu với đồ đạc tươm tất hơn. Sau đó nữa thì mới đến nhà cửa”, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ.

Được khán giả biết đến với ca khúc Vợ người ta, nhưng Phan Mạnh Quỳnh ngày càng khẳng định bản thân với nhiều sáng tác được khán giả yêu thích. Và gần đây, nam ca sĩ xuất hiện trong rất nhiều cuộc thi game show dành cho âm nhạc khiến lượng công việc và sáng tác của anh ngày càng được yêu thích hơn.

Ca khúc "Có chàng trai viết lên cây" - sáng tác mới nhất của Phan Mạnh Quỳnh

Phan Mạnh Quỳnh với ca khúc Vợ người ta đạt kỷ lục trên 100 triệu lượt xem trên youtube - một con số thật đáng gờm của nhạc Việt
Phan Mạnh Quỳnh với ca khúc "Vợ người ta" đạt kỷ lục trên 100 triệu lượt xem trên youtube - một con số thật đáng gờm của nhạc Việt

Không chỉ gây chú ý ở chương trình "Bài hát hay nhất - Sing my song" mà anh cũng giành chiến thắng mở màn ở Nhạc hội song ca. Anh có thể chia sẻ cảm xúc khi liên tiếp đứng đầu bảng và là đối thủ đáng gờm của nhiều đội khác?

Vòng đầu tiên được trải nghiệm cảm giác người chiến thắng tôi rất vui. Nhưng không biết có “đầu voi đuôi chuột” hay không, rất nguy hiểm. Tất nhiên chiến thắng trong gameshow chỉ là tương đối thôi. Có thể được khán giả ưu ái trong thời điểm nên được nhiều điểm hơn thôi chứ các đội khác cũng rất tuyệt vời.

Hy vọng là hai anh em chúng tôi (Phan Mạnh Quỳnh và Thanh Duy) sẽ tiếp tục hát thật tốt để khán giả yêu thích, còn được giải hay không thì cũng không quan trọng. Tôi thích chương trình này vì lần đầu tiên tổ chức ở Việt Nam nên có nhiều cái mới mẻ. Thêm nữa là mọi thứ từ bối cảnh sân khấu, âm thanh ánh sáng đều rất tuyệt.


Phan Mạnh Quỳnh hiện khá đắt show trong các cuộc thi âm nhạc​

Phan Mạnh Quỳnh hiện khá đắt show trong các cuộc thi âm nhạc

Anh nghĩ sao khi người ta cho rằng nhạc của Phan Mạnh Quỳnh thường bình dân như kiểu “Vợ người ta”?

Có thể khán giả biết đến tôi qua ca khúc Vợ người ta là chủ yếu. Dù tôi đi hát ở đâu thì vẫn được mọi người yêu cầu ca khúc này nhiều nhất. Tôi cũng đang cố gắng tìm bài hát mới để khán giả nguôi ngoai ấn tượng với Vợ người ta.

Hy vọng qua các gameshow tôi sẽ hát những ca khúc khác của mình và cả người khác để cho quý vị biết đến mình nhiều hơn, yêu mến tôi nhiều hơn. Sắp tới tôi còn rất nhiều dự định đang còn dang dở và đang chuẩn bị làm. Ngoài công việc sản xuất bài hát thì tôi cũng tham gia một số chương trình dành cho âm nhạc.

Năm nay anh có vẻ đẩy mạnh quảng bá hình ảnh thông qua các gameshow?

Trước "Nhạc hội song ca", tôi còn tham gia "Bài hát hay nhất" và "Hoán chuyển bất ngờ". Vốn dĩ trước đây tôi khá nhút nhát. Hy vọng qua những lần trải nghiệm gameshow đặc biệt là những gameshow có tương tác với nhau như "Nhạc hội song ca" thì khán giả sẽ thấy hình ảnh Phan Mạnh Quỳnh tươi vui hơn trước đây.

Trước hết tôi phải tham gia để mở mang các mối quan hệ với anh em đồng nghiệp. Trước đây tôi cũng làm việc khá nhiều nghệ sĩ nhưng mà ngại nên chưa nói chuyện nhiều với ai. Thông qua chương trình thì mình giao lưu với mọi người nhiều hơn. Đồng thời tôi cũng dạn sân khấu hơn và nói chuyện tốt hơn trước đám đông. Điều quan trọng hơn cả là được sống cùng âm nhạc trên một sân khấu đẹp và ban nhạc rất là hay.

Tại sao anh lại quyết định thay đổi?

Việc nhút nhát rất bất lợi đối với tôi. Trước đây tôi có làm khách mời một số gameshow, tức là chỉ ngồi xem và nói vài câu thôi thì cũng rất là “cóng” rồi. Không biết tương tác nhiều nên không ai kêu mình tham gia nữa. Gần đây tôi mới mở lòng và tham gia một số gameshow nhỏ. Dần dần tôi định hình cho mình tương tác trước ánh đèn, trước máy quay và với các đội chơi.

Với khối lượng công việc nhiều như vậy thì thu nhập của anh có khá hơn trước nhiều không?

Thu nhập của tôi cũng khá tạm thôi. Tôi đang ở trong công ty nên cũng không lo lắng nhiều thứ. Tôi mới đi hát được 1 năm thôi nên dự định thì trước tiên phải trả nợ giúp bố mẹ ở quê vì đến nay vẫn chưa xong. Sau đó sẽ cố gắng có một phòng thu với đồ đạc tươm tất hơn. Sau đó nữa thì mới đến nhà cửa sau. Đó là một chu trình rất dài.

Việc phải trả nợ cho bố mẹ có phải là gánh nặng với anh không?

Thật sự mỗi người con ở Việt Nam đều có trách nhiệm với gia đình. Đặc biệt tôi là con đầu, con cả nên có phần nặng nề hơn một chút. Tôi được quan sát và thấy cách đối xử của nhiều người đối với gia đình cũng thế nên tôi thấy việc này là hết sức bình thường.

Anh có lời chúc nào dành cho khán giả nhân dịp năm mới không?

Phan Mạnh Quỳnh xin chúc quý ông bà, quý anh chị, các bạn, các em cũng như tất cả mọi người nhiều sức khỏe, năm mới mọi điều tốt đẹp sẽ đến với chúng ta. Hãy yêu thương nhau và nhớ yêu Quỳnh nữa!

Cám ơn những chia sẻ của anh!

Băng Châu (Ghi)

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/phan-manh-quynh-thi-gameshow-de-tra-no-cho-bo-me-20170205100239235.htm