Hà Nội trồng gần nửa triệu cây xanh năm 2017

(Dân trí) - Trong lễ phát động Tết trồng cây tại nút giao cầu Nhật Tân, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao nhiệm vụ cho các đơn vị trồng thêm khoảng 430.000 cây xanh các loại, trong năm 2017.

Tại Tết trồng cây, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, mục tiêu xây dựng Thủ đô ngày càng “xanh - văn hiến - văn minh và hiện đại”, nhằm huy động sức mạnh và sự chung tay của cả cộng đồng trong việc phát triển cây xanh đô thị, tập trung các nguồn lực xã hội để từng bước hiện thực hóa chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh giai đoạn 2016-2020 của thành phố.

Hà Nội đặt mục tiêu trồng gần nửa triệu cây xanh trong năm 2017
Hà Nội đặt mục tiêu trồng gần nửa triệu cây xanh trong năm 2017

Do vậy, ông Hoàng Trung Hải đề nghị các đơn vị tập trung chỉ đạo, tổ chức trồng cây xanh trong khuôn viên cơ quan, khu dân cư, trường học, xung quanh nhà ở và trên các tuyến đường, tuyến phố, đảo giao thông.

Ngoài việc trồng cây, ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh các đơn vị phải chăm sóc và bảo vệ cây. Trong đó, mỗi người dân, mỗi cán bộ, mỗi cơ quan cần nhận thức đầy đủ về tác hại của biến đổi khí hậu để tham gia trồng cây, bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, góp phần tích cực bảo vệ môi trường sinh thái của Thủ đô và đất nước.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong năm 2016, thành phố đã đặc biệt quan tâm đến việc chỉnh trang, phát triển hệ thống cây xanh, trong đó tập trung hoàn thiện hệ thống cây xanh đô thị. Các đơn vị của thành phố đã trồng hơn 210.000 cây xanh các loại.

Trên cơ sở kế hoạch đã ban hành, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị các đơn vị bố trí kinh phí, chuẩn bị đủ lượng cây trồng, huy động các lực lượng tổ chức tốt Tết trồng cây trên từng địa bàn. Phấn đấu năm 2017, toàn thành phố trồng được hơn 430.000 cây các loại.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội còn đề nghị các đơn vị kêu gọi người dân tích cực tham gia xã hội hóa trong chương trình trồng cây xanh trên các tuyến đường, trong khuôn viên cơ quan, nơi công cộng. Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng khuyến khích các hộ gia đình, cá nhân trồng cây xanh, cây cảnh, trang trí hoa trong khuôn viên nhà mình…

Quang Phong

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-trong-gan-nua-trieu-cay-xanh-nam-2017-20170204145456908.htm