Quảng Ninh: Khách sạn "cháy" phòng ngay những ngày đầu xuân Đinh Dậu

(Dân trí) - Mới mùng 4 tết Đinh Dậu nhưng tại Quảng Ninh các khách sạn từ nhỏ đến lớn đã "cháy" phòng do lượng khách du lịch tăng đột biến.

Theo anh Ng. P, một cán bộ UBND tỉnh, mặc dù bạn bè anh cùng gia đình hẹn mùng 4 mới về thăm Quảng Ninh nhưng ngay từ mùng 2 tết anh đã đặt phòng trước cho yên tâm.


Hơn 400 du khách Trung Quốc đã đến xông đất Quảng Ninh ngày mùng 4 Tết (ảnh: Lao động)

Hơn 400 du khách Trung Quốc đã đến "xông đất" Quảng Ninh ngày mùng 4 Tết (ảnh: Lao động)

Tuy nhiên gọi tới tất cả các khách sạn lớn loại 4 đến 5 sao tại Bãi Cháy đều nhận được sự từ chối của các nhân viên lễ tân với lý do các phòng đều đã kín khách

Chật vật mãi anh mới tìm được 2 phòng tại một khách sạn 4 sao nhưng cũng chỉ được một đêm mùng 4 tết. Sau đó phải trả phòng vào trưa mùng 5.

Tương tự, anh T. H, cán bộ Hải Quan tỉnh cho biết, gia đình một người bạn thân từ Hà Nội về Quảng Ninh đã không tìm nổi phòng ở bất cứ khách sạn nào nên buộc phải cầu cứu anh. Thế nhưng sau hàng chục cuộc điện thoại anh cũng đành chịu vì ngay cả khách sạn tư nhân cũng không còn chỗ.

Một nhân viên lễ tân tại khách sạn Mường Thanh cũng xác nhận, khách sạn đã không còn phòng trống nào trong những ngày đầu năm.


Lãnh đạo Sở Du lịch ra tận nơi đón và tặng hoa du khách. (ảnh: Lao động)

Lãnh đạo Sở Du lịch ra tận nơi đón và tặng hoa du khách. (ảnh: Lao động)

Trao đổi với phóng viên Dân Trí lúc tối nay (31/1, tức mùng 4 tết Đinh Dậu), ông Trịnh Đăng Thanh, Phó giám đốc sở VHTT, phụ trách Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, do tỉnh chú trọng việc xây dựng hạ tầng, quảng bá du lịch tốt, các khách sạn được đầu tư phòng chuẩn, không có hiện tượng chặt chém...

Bên cạnh đó thời gian qua đã có một số tập đoàn lớn đầu tư các khu du lịch, vui chơi giải trí lớn... nên lượng khác đổ về ngày càng đông. "Do đó dù trên địa bàn tỉnh có tổng cộng hơn 20 nghìn phòng khách sạn, trong đó khách sạn loại 4 đến 5 sao lên đến hơn 40 khách sạn nhưng việc "cháy" phòng cũng là bình thường", ông Thanh cho biết.

Cũng theo ông Thanh, không chỉ khách trong nước đến Quảng Ninh trong những ngày đầu xuân Đinh Dậu mà lượng khách quốc tế cũng đến rất đông. Cụ thể ngay sáng cùng ngày, tàu du lịch Quốc tế đã mang theo 400 du khách Trung Quốc từ Hải Nam đến Quảng Ninh. Đây là chuyến tàu đầu tiên "xông đất" nên lãnh đạo Sở Du lịch đã ra tận cầu tàu đón tặng hoa và lì xì từng du khách.

Hải Sâm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-lich/quang-ninh-khach-san-chay-phong-ngay-nhung-ngay-dau-xuan-dinh-dau-20170201080858893.htm