Hà Nội tăng cường 200 cảnh sát cơ động phân luồng giao thông dịp Tết

(Dân trí) - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo tăng cường 200 cảnh sát cơ động phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển giao thông trong giờ cao điểm từ ngày 6/1 đến hết ngày 15/2.

Ngày 10/1, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT (PC67 - CATP Hà Nội) thông tin về việc tăng cường lực lượng duy trì, bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và các lễ hội đầu năm 2017 trên địa bàn Hà Nội.


Cảnh sát cơ động phối hợp với Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông sáng 10/1.

Cảnh sát cơ động phối hợp với Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông sáng 10/1.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, để bảo đảm trật tự ATGT, giảm tối đa ùn tắc, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông trên các tuyến trọng điểm ra vào thành phố, đặc biệt tại 60 điểm chợ hoa, chợ Tết… các đơn vị thuộc Phòng PC67 chủ động phối hợp với công an các quận, huyện, thị xã tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển, hướng dẫn, phân luồng.

Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo bố trí tăng cường 200 Cảnh sát cơ động phối hợp với lực lượng CSGT làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển giao thông trong giờ cao điểm từ ngày 6/1 đến hết ngày 15/2.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT, CSCĐ tập trung chủ yếu vào công tác hướng dẫn, phân luồng, vận động người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định về trật tự ATGT, trật tự đô thị; không xử lý vi phạm trong giờ cao điểm, trừ các trường hợp cố tình không chấp hành, gây cản trở giao thông; kịp thời xử lý, giải quyết ngay các trường hợp phức tạp liên quan đến trật tự ATGT, đặc biệt là các nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông.

Trong dịp này, Phòng PC67 phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Sở GTVT và các đơn vị chức năng khảo sát những tuyến, nút, điểm giao cắt chưa hợp lý về tổ chức giao thông để tổ chức phân luồng, điều chỉnh chu kỳ đèn phù hợp nhằm giảm nguy cơ ùn tắc. Đồng thời, tổ chức làm việc với các chủ đầu tư, nhà thầu các công trình, dự án xây dựng trên các tuyến đường, phố để kịp thời thu dọn nguyên vật liệu, phương tiện máy móc… không để bừa bãi, gây cản trở, ùn tắc giao thông; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về thi công, bảo trì công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ.

Tiến Nguyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-tang-cuong-200-canh-sat-co-dong-phan-luong-giao-thong-dip-tet-20170110143125348.htm