Bắt nhóm chuyên “chôm” đồ tại các công trình xây dựng

(Dân trí) - Để có tiền mua ma túy và tiêu xài cá nhân, các đối tượng rủ nhau đi “chôm” đồ tại các công trình xây dựng. Chỉ trong vài tháng, chúng đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Đà Lạt.

Ngày 4/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với các nghi can Man Tịnh Tâm và Dương Văn Thêm về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, trên địa bàn TP Đà Lạt- Lâm Đồng thường xuyên xảy ra các vụ mất trộm tại các công trình xây dựng. Nhận được đơn trình báo, qua xác minh và sàng lọc các đối tượng khả nghi, lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập Man Tịnh Tâm (còn gọi là Pớt, SN 1993, trú tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, là đối tượng nghiện ma túy, hiện sống lang thang tại TP Đà Lạt) và Dương Văn Thêm (SN 1990, cũng nghiện ma túy, hộ khẩu tại Thái Nguyên, tạm trú tại TP Đà Lạt) đến cơ quan công an để làm việc.

Bắt nhóm chuyên “chôm” đồ tại các công trình xây dựng - 1
Nghi can Tâm và Thêm tại cơ quan công an
Nghi can Tâm và Thêm tại cơ quan công an

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu cơ quan chức năng xác định, Tâm là người cầm đầu trong đường dây trộm cắp. Từ tháng 11/2016 đến ngày bị bắt, Tâm cùng Thêm đã thực hiện khoảng 20 vụ trộm tài sản tại các công trình xây dựng trên địa bàn TP Đà Lạt. Chúng thường lấy máy cắt sắt, cắt gỗ, máy mài, máy khoan bê tông, mô tơ điện… sau đó mang đến bán cho tiệm sắt Xuân Trường do Võ Xuân Trường (SN 1990, trú tại phường 6, TP Đà Lạt) làm chủ lấy tiền chơi ma túy và tiêu xài.

Thủ đoạn của nhóm này là lợi dụng đêm khuya, đến các công trình đang xây dựng không người trông coi, rồi lẻn vào trộm cắp tài sản sau đó nhanh chóng tẩu thoát.

Tang vật cơ quan công an thu giữ
Tang vật cơ quan công an thu giữ

Cơ quan công an đã thu hồi được nhiều tang vật gồm: 2 mô tơ điện, 3 máy cắt sắt, 3 máy mài, 2 máy cắt gỗ, 2 máy đánh sơn, 5 khoan tay cùng nhiều máy móc các loại như bình hơi, máy đục bê tông, máy bào gỗ…

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra và làm rõ.

Minh Anh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/bat-nhom-chuyen-chom-do-tai-cac-cong-trinh-xay-dung-20170104135353906.htm