Lý do để bạn tự hào khi tập Muay Thai

Ngày nay, Tập luyện Muay Thái là một lựa chọn tuyệt vời để rèn luyện cả về tinh thần lẫn thể chất, giúp bạn hài lòng với những mục tiêu thay đổi cơ thể theo chiều hướng tốt cũng như kiến tạo một tâm lý tích cực, thoải mái.

Và một trong những điều thú vị nhất mà Muay Thái mang đến cho bạn đó là sự tự hào. Hãy cùng UFC GYM Việt Nam điểm qua 5 lý do sau đây:

Muay Thái là một bộ môn hiện đại

Lý do để bạn tự hào khi tập Muay Thai - 1

Thực tế thì Muay Thái là môn võ truyền thống của xứ sở chùa vàng. Với 2000 năm phát triển từ những mầm mống đầu tiên, hay ít hơn là 700 năm (kể từ khi cái tên “Muay” xuất hiện), bộ môn này rõ ràng không hề “mới”.

Điều thú vị rằng Muay Thái không hề “cổ”. Dù là một môn võ thuật truyền thống, Muay phát triển và thay đổi cực nhanh. Với niềm tự tôn và ý thức bảo vệ văn hóa cao, người Thái có thể tự do phát triển võ thuật, học tập tinh hoa các môn đối kháng khác và truyền bá Muay ra toàn thế giới mà không phải đối mặt với nỗi sợ lu mờ văn hóa truyền thống. Điều đó khiến cho Muay vừa mang nét huyền bí đặc sắc của văn hóa châu Á, vừa có hệ thống kỹ thuật thi đấu và bài bản tập luyện hiện đại.

Ngày nay, việc tập luyện Muay Thái tại các trung tâm chuyên nghiệp như UFC GYM Việt Nam còn được tích hợp các kiến thức đặc biệt về thể chất, dinh dưỡng… giúp người tập đạt được độ hiệu quả cao nhất. Và đó chính là lý do vì sao chúng ta có thể tự hào rằng Muay Thái là một bộ môn hiện đại, dành cho những con người hiện đại.

Muay Thái không chỉ là những trận đổ máu

Lý do để bạn tự hào khi tập Muay Thai - 2

Nhắc đến Muay Thái, nhiều người thường có ác cảm với những trận đấu khốc liệt trên các đấu trường Lumpinee, K-1, Max Muay Thái, Thai Fight.

Thế nhưng, cần hiểu rằng mỗi trận đấu chỉ là kết quả của những chặng đường dài tập luyện. Và nếu Muay Thái khốc liệt như vậy, điều đó càng chứng tỏ việc tập Muay Thái là một hành trình thực tế, hiệu quả và đáng lựa chọn nếu như bạn có mục đích cải thiện sức khỏe.

Mỗi buổi tập Muay có thể đốt hơn 1000 kcalo – một con số mà những người có nguyện vọng giảm cân luôn hướng đến.

Đa dạng kỹ thuật

Lý do để bạn tự hào khi tập Muay Thai - 3

Không phải tự nhiên mà Muay Thái được đánh giá là một trong những hệ thống kỹ thuật striking hiệu quả nhất thế giới và được cả các võ sĩ võ tổng hợp tin tưởng tập luyện. Muay Thái sử dụng đầy đủ tất cả các kỹ thuật striking (đả thương bằng va chạm đơn thuần), từ các đòn đấm, đá cho đến chỏ, gối. Các kỹ thuật ôm giữ, vật ngã cũng được Muay Thái chú trọng. Nếu bạn khởi đầu với Muay Thái, bạn sẽ chẳng bao thấy hối tiếc nếu sau này bạn bỗng dưng có ý định tập một môn khác. Bạn có thể thấy một phần hình ảnh của Muay trong rất nhiều môn võ khác.

Muay Thái mở ra cánh cửa thế giới võ thuật

Lý do để bạn tự hào khi tập Muay Thai - 4

Như đã nói ở trên, Muay Thái có hệ thống kỹ thuật hết sức đa dạng, và nếu bạn thành thạo các kỹ thuật Muay Thái, bạn có thể hiểu được hầu hết các kỹ thuật cơ bản từ nhiều môn võ khác. Một người tập Muay Thái có thể dễ dàng xem và hiểu những gì xảy ra trên sàn Boxing, tận hưởng nét đẹp kỹ thuật của các striker trên sàn MMA và thoải mái kết bạn với các Kickboxer.

Muay Thái là hành trình khắc nghiệt

Lý do để bạn tự hào khi tập Muay Thai - 5

Dù bạn có muốn lên đài thi đấu hay không, Muay Thái cũng không hề là một lựa chọn tập luyện dễ dàng. Nếu bạn không muốn đổ máu, bạn vẫn phải đổ mồ hôi và rất nhiều công sức. Điều đó không chỉ luyện thể chất, mà còn rèn cả tinh thần.

Để tham gia học tập và trải nghiệm Muay Thai, UFC GYM Việt Nam chính là nơi lý tưởng dành cho bạn.

Tham gia gói ưu đãi từ UFC GYM Việt Nam ngay tại đây

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/ly-do-de-ban-tu-hao-khi-tap-muay-thai-2016122118150511.htm