Ngày hội tuyển sinh chương trình Cử nhân Quốc tế tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tháng 12 năm 2016, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bắt đẩu tổ chức tuyển sinh kỳ mùa xuân khóa 13 Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU (International Bachelor Degree at National Economics University). Cơ hội dự tuyển không chỉ dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, mà còn dành cho những học sinh đang học lớp 12.

Với kỳ tuyển sinh này, các học sinh sẽ có một cách tiếp cận mới - hoạch định sớm cho những kế hoạch của mình. Nếu trúng tuyển, các học sinh sẽ không phải chịu những áp lực to lớn của kỳ xét tuyển đại học mà sẽ có điều kiện tập trung thời gian chuẩn bị những gì cần thiết cho việc học tập của mình sau này, đó là tiếng Anh, vốn kiến thức phổ thông vững chắc ở tất cả các môn học, sự hiểu biết sâu rộng các vấn đề xã hội và không quên rèn luyện sức khoẻ trong một tâm thế thoải mái và sẵn sàng hơn.

Cách thức tuyển sinh của chương trình cũng rất phù hợp với các đối tượng học sinh đang học PTTH. IBD@NEU chủ trương kiểm tra khả năng tư duy, vốn kiến thức xã hội, phẩm chất và khả năng giao tiếp của thí sinh, là những thứ mà thí sinh có sẵn. Do đó, thí sinh không phải trải qua một quá trình “luyện thi” căng thẳng và kỳ tuyển sinh cũng không nặng nề áp lực do thí sinh vẫn còn cơ hội xét tuyển đại học vào mùa hè tới.

Nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn về ngành nghề, phương pháp và môi trường học tập trong chương trình, trường đại học Kinh tế Quốc dân(ĐH KTQD) tổ chức Ngày hội thông tin tuyển sinh OPEN DAY của chương trình IBD@NEU vào Chủ nhật ngày 25/12/2016.

IBD@NEU OPEN DAY bao gồm một loạt các hoạt động giúp học sinh làm quen và bước đầu tìm hiểu về môi trường đại học. Đến với IBD OPEN DAY, phụ huynh và học sinh sẽ được giới thiệu và tư vấn trực tiếp về kỳ tuyển sinh mùa thu khóa 13 của chương trình Cử nhân Quốc tế, tham dự triển lãm về học tập và hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt, học sinh sẽ được trải nghiệm cảm giác học tập thực sự tại IBD@NEU, tham dự phần hướng dẫn bí kíp mùa thi, học thử Tiếng Anh với giảng viên nước ngoài, làm quen với nội dung của các ngành Ngân hàng – Tài chính và Quản trị kinh doanh qua phần chia sẻ của giảng viên và sinh viên trong chương trình. Chương trình cũng tổ chức thi thử Tiếng Anh và Kiến thức tổng hợp là các kỳ thi đầu vào của chương trình cho học sinh tham dự.

Sinh viên IBD@NEU rạng ngời trong Ngày hội Open day.
Sinh viên IBD@NEU rạng ngời trong Ngày hội Open day.

Là chương trình liên kết đào tạo bậc đại học với Anh quốc đầu tiên được Thủ tướng Chính phủ và Bộ GD-ĐT cho phép thực hiện, với 12 năm kinh nghiệm, chương trình Cử nhân quốc tế tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một cơ hội lựa chọn cho những bạn trẻ mong muốn được lĩnh hội nền giáo dục tiên tiến, đáp ứng những nhu cầu của hội nhập quốc tế ngay tại Việt Nam.

Hiện nay, chương trình đang có gần 1.000 sinh viên theo học; đã tuyển sinh được 12 khóa với ba ngành đào tạo là ngành Quản trị kinh doanh (hợp tác với Trường Quốc tế TEG, Tổ chức Pearson và Đại học Sunderland); và ngành Ngân hàng Tài chính, Ngành Quản trị kinh doanh quốc tế (hợp tác với Đại học West of England). Chương trình có tính liên thông cao, được hơn 50 trường đại học ở Vương quốc Anh và nhiều trường đại học ở Singapore, Mỹ, Úc… công nhận chuyển tiếp. Các sinh viên tốt nghiệp đều thành công trong tuyển dụng hoặc học tiếp lên cao học. Chỉ sau một thời gian ngắn sau khi ra trường, nhiều sinh viên đã được đề bạt lên các vị trí quản lý trung cấp và cao cấp tại nhiều công ty đa quốc gia, các tổ chức, đơn vị uy tín trong và ngoài nước.

Từ năm 2009 đến nay, Chương trình Cử nhân quốc tế liên tục được Tổ chức khảo thí và kiểm định chất lượng quốc tế của Vương quốc Anh xếp hạng cao nhất trong số các chương trình cử nhân quốc tế của Vương quốc Anh tại Việt Nam. Với sự kiểm định chặt chẽ của các trường đối tác, chương trình Cử nhân quốc tế tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được đánh giá là một trong những chương trình liên kết có chất lượng đào tạo tốt nhất ở Việt Nam.

Để được dự tuyển vào chương trình, thí sinh dự tuyển sớm cần đạt điểm trung bình lớp 11 từ 6.5 trở lên; thí sinh đã tốt nghiệp PTTH cần đạt điểm trung bình lớp 12 từ 6.5 trở lên. Thí sinh cần nộp một bài luận theo chủ đề yêu cầu, tham gia kỳ thi kiến thức tổng hợp của chương trình, tham dự phỏng vấn trực tiếp và kỳ kiểm tra tiếng Anh. Tùy vào mức điểm kiểm tra tiếng Anh, thí sinh sẽ được xếp vào lớp phù hợp với trình độ của mình trong năm học đầu tiên (học tiếng Anh và các môn bổ trợ), hoặc được miễn một học kỳ nếu có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.

Hạn chót nộp hồ sơ tuyển sinh khóa 13 kỳ mùa xuân: 14/1/2017.

IBD@NEU là môi trường để sinh viên tự tin “Khám phá và khẳng định chính mình”.
IBD@NEU là môi trường để sinh viên tự tin “Khám phá và khẳng định chính mình”.

Thông tin chi tiết về IBD@NEU OPEN DAY

- Thời gian: 9h00 sáng Chủ nhật ngày 25/12/2016

- Địa điểm: Giảng đường D2, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội

Để tìm hiểu thêm thông tin, mời quý vị liên hệ:

Viện Đào tạo Quốc tế

Tầng 3, nhà 6 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

ĐT: (04)3869 6967, Hotline: 0912 099 706

Email: info.ibd@isneu.org; Website: www.isneu.edu.vn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/ngay-hoi-tuyen-sinh-chuong-trinh-cu-nhan-quoc-te-tai-truong-dh-kinh-te-quoc-dan-20161220101940331.htm