Diễn viên Angela Phương Trinh mang 100 bộ đồ diễn cho... một phim

(Dân trí) - “Bà mẹ nhí” cho biết, cô phải chuẩn bị hàng trăm chiếc đầm sang trọng khi thực hiện các cảnh quay trong phim “Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ”. Cảnh quay cô thích thú nhất là diện đầm hồng thả dáng trên chiếc du thuyền triệu đô có giá thuê mỗi ngày lên tới 200 triệu đồng.

Năm 2016 là năm đáng nhớ của Angela Phương Trinh khi cô liên tiếp tham gia các dự án phim điện ảnh. Nếu Taxi em tên gì Sứ mệnh trái tim quay ở miền Nam thì Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ nữ diễn viên phải “khăn gói” ra Vịnh Hạ Long - Quảng Ninh.

Để chuẩn bị cho vai tiểu thư cá tính, sang chảnh, Angela Phương Trinh phải cắt tóc ngắn, chuẩn bị trang phục với đủ mọi kiểu dáng và phong cách khác như đồ đi tiệc, đi chơi, đi hẹn hò, đồ ngủ…

Để chuẩn bị cho vai tiểu thư cá tính, sang chảnh, Angela Phương Trinh cắt tóc ngắn đầy khác lạ.
Để chuẩn bị cho vai tiểu thư cá tính, sang chảnh, Angela Phương Trinh cắt tóc ngắn đầy khác lạ.

Cô cho biết, ban đầu ra Hạ Long với hai va li đồ nhưng khi bấm máy, Đạo diễn Việt Anh và Nguyễn Thu tiếc nuối cảnh đẹp của cảnh quan thiên nhiên thế giới nên quay thêm nhiều phân đoạn ngoài kịch bản. Vì điều này, Angela Phương Trinh phải nhờ stylist chuẩn bị thêm một vali đồ với hàng chục chiếc đầm chuyển từ TPHCM ra Hạ Long. “Tổng số trang phục tôi chuẩn bị cho vai tiểu thư Họa Mi khoảng 100 bộ”, cô cho biết.

Cảnh quay khiến Angela Phương Trinh thích thú nhất là cảnh cô diện đầm hồng thả dáng trên chiếc du thuyền triệu đô. Đây là lần đầu nữ diễn viên được ngồi trên du thuyền sang trọng và ngắm trọn vẹn vẻ đẹp thơ mộng của Vịnh Hạ Long.

Đây là cảnh quay Angela Phương Trinh thích nhất trong phim.
Đây là cảnh quay Angela Phương Trinh thích nhất trong phim.

“Giá thuê du thuyền mỗi ngày lên tới 200 triệu đồng. Vì vậy cả đoàn phim thường nói vui đi đóng phim mà như đang được nghỉ dưỡng trên du thuyền 5 sao, ăn hải sản tràn trề”, nữ diễn viên cho biết.

Vì là vai chính nên “bà mẹ nhí” phải có mặt tại phim trường liên tục từ rạng sáng đến 10h đêm mới được nghỉ ngơi. Với kinh nghiệm 14 năm đóng phim cùng hơn 50 vai diễn khác nhau đã luyện cho Phương Trinh được sức bền và sự dẻo dai. Chỉ ngủ được tầm 4 - 5 tiếng mỗi ngày, nhưng lúc nào cũng thấy cô tươi cười và chăm chỉ với vai diễn của mình.

Nói về lý do chọn Vịnh Hạ Long làm bối cảnh chính của phim, Đạo diễn kiêm nhà sản xuất Việt Anh cho biết: “Trước đây, bộ phim Đông Dương từng khai thác cảnh đẹp của Vịnh Hạ Long, tôi tự hỏi vì sao các bộ phim Việt Nam không thể khai thác di sản này để giới thiệu đến bạn bè thế giới.

Anh chia sẻ: “Mục đích của tôi không phải làm một bộ phim dữ dội, Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ đặt tính giải trí lên hàng đầu. Trong đó, quan trọng nhất là quảng bá vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long”.

Điều này thôi thúc tôi quyết định chọn đây là bối cảnh chính của phim. Tham vọng của ê-kíp là khai thác những cảnh quan, không gian mà ngay cả những du khách nhiều lần đến với Hạ Long nhưng chưa có dịp chứng kiến. Trước đó, ê-kíp mất gần 9 tháng để khảo sát các cảnh quay nhằm mang đến người xem trải nghiệm mới mẻ với món ăn ý nghĩa này. Tuy nhiên, bộ phim sẽ không quá sa đà vào việc thể hiện cảnh đẹp Vịnh Hạ Long mà vẫn tập trung vào mạch phim để tạo nên cái nhìn hài hòa”.

Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như: NSND Hồng Vân, Bằng Kiều, Angela Phương Trinh, Mạc Hồng Quân, Bùi Anh Tuấn, Hải Triều,… Phim đã và đang trinh chiếu trên các rạp trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 02/12.

Ngắm Angela Phương Trinh khoe dáng nuột nà trong quá trình quay phim "Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ":

Diễn viên Angela Phương Trinh mang 100 bộ đồ diễn cho... một phim - 3

Diễn viên Angela Phương Trinh mang 100 bộ đồ diễn cho... một phim - 4

Diễn viên Angela Phương Trinh mang 100 bộ đồ diễn cho... một phim - 5

Diễn viên Angela Phương Trinh mang 100 bộ đồ diễn cho... một phim - 6

Diễn viên Angela Phương Trinh mang 100 bộ đồ diễn cho... một phim - 7

Diễn viên Angela Phương Trinh mang 100 bộ đồ diễn cho... một phim - 8

Diễn viên Angela Phương Trinh mang 100 bộ đồ diễn cho... một phim - 9

Diễn viên Angela Phương Trinh mang 100 bộ đồ diễn cho... một phim - 10

Diễn viên Angela Phương Trinh mang 100 bộ đồ diễn cho... một phim - 11

Phương Nhung
Ảnh: Quang Khải

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/dien-vien-angela-phuong-trinh-mang-100-bo-do-dien-cho-mot-phim-20161219104347526.htm