Hà Nội: “Siêu trộm” gửi cả tỷ đồng vào ngân hàng

(Dân trí) - Theo cơ quan công an, Hải vốn là thợ làm khung, rèm cửa nên khi thấy các cửa sổ các căn hộ ở khu đô thị Mỹ Đình dễ tháo lắp, Hải đã dùng tuốc-nơ-vít tháo các khung cửa, lẻn vào bên trong trộm tài sản. Số tiền mặt và tiền bán tài sản trộm được, Hải đem gửi ngân hàng.

Thông tin từ Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận Nam Từ Liêm vừa khởi tố Mai Xuân Hải (SN 1989, ở Hà Trung, Thanh Hóa) về hành vi trộm cắp tài sản.

Mai Xuân Hải cùng số tang vật cơ quan công an thu giữ.
Mai Xuân Hải cùng số tang vật cơ quan công an thu giữ.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 11/2016, công an quận Nam Từ Liêm liên tục nhận được đơn trình báo của các bị hại tại khu đô thị Sudico và The Garden (phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm) về việc bị trộm đột nhập lấy tài sản. Khẩn trương truy xét, ngày 1/12, cảnh sát làm rõ và bắt giữ Mai Xuân Hải, nghi phạm gây ra các vụ trộm cắp trên địa bàn.

Cơ quan công an thu giữ tang vật gồm 7 sổ tiết kiệm có số dư tài khoản là 750 triệu đồng và 22.000.000 đồng tiền mặt, 9 máy tính xách tay các loại, 8 điện thoại di động các loại, 4 đồng hồ đeo tay cùng nhiều giấy tờ liên quan đến các vụ trộm cắp tài sản.

Chỉ huy Đội Cảnh sát Hình sự - công an quận Nam Từ Liêm cho biết, tổng giá trị tài sản Hải trộm cắp khoảng gần 2 tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra, Hải vốn là một thợ làm khung, rèm cửa. Quá trình đi làm, Hải thấy cửa sổ căn hộ ở các khu đô thị dễ tháo lắp nên nảy sinh ý định trộm tài sản. Từ tháng 7/2016, Hải bắt đầu lẻn vào khu đô thị Mỹ Đình, tìm các căn hộ vắng chủ nhà để trộm cắp.

Hải dùng tuốc-nơ-vít tháo các khung cửa sổ của các căn hộ rồi lẻn vào bên trong lấy tài sản. Do có nghề lắp khung cửa nên chỉ mất vài phút Hải đã có thể tháo ra, lắp lại khung cửa sổ các căn hộ. Sau khi lấy được tài sản, Hải lắp lại cửa như ban đầu rồi tẩu thoát. Số tiền mặt và tiền bán đồ trộm cắp, Hải đem gửi ngân hàng.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/ha-noi-sieu-trom-gui-ca-ty-dong-vao-ngan-hang-20161207100337165.htm