NSƯT Chí Trung có thể không tham gia “Táo quân” 2017?

(Dân trí) - Tối 3/12, NSƯT Chí Trung bất ngờ chia sẻ thông tin trên trang nhân rằng: “Năm nay chưa chắc được tụ cùng anh em”. Kèm theo thông tin này là bức nghệ sĩ Chí Trung chụp cùng “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh và “Nam Tào” Xuân Bắc.

Những chia sẻ của nghệ sĩ Chí Trung ngay lập tức thu hút sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối khi đội hình Táo quân 2017 bị thiếu vắng mất hình ảnh và tiếng cười của cựu Táo Giao thông.

“Trong dàn Táo quân em thích nhất cách diễn của anh. Anh đã gắn bó với chương trình nhiều năm, nếu không có anh, thực sự là khán giả rất tiếc. Năm nào em cũng xem đi xem lại chương trình và thuộc cả một số lời thoại của anh. Hy vọng việc anh vắng mặt chỉ là có thể chứ không phải chắc chắn” - một khán giả bình luận.

Hình ảnh nghệ sĩ Chí Trung đăng tải trên trang cá nhân. Ảnh: FBNV.
Hình ảnh nghệ sĩ Chí Trung đăng tải trên trang cá nhân. Ảnh: FBNV.

Chia sẻ với Dân trí, NSƯT Chí Trung cho biết, vào trung tuần tháng 1/2017, anh có chuyến lưu diễn phục vụ bà con Việt kiều ở Canada đón xuân Đinh Dậu. Vì thế, cách đây mấy hôm anh đã phải bàn bạc với ê-kíp thực hiện Táo quân 2017 để đưa ra một thời gian thuận tiện nhất cho cả hai. Tuy nhiên, sau đó lịch lưu diễn lại có phát sinh mới, đoàn của anh phải lưu diễn thêm 3 ngày ở Vancouver (Canada) nên có thể anh sẽ không về kịp để thực hiện ghi hình Táo quân theo kế hoạch đã lên trước đó.

“Dịp lưu diễn vào trung tuần tháng 1/2017 ở Canada tới đây là để phục vụ bà con Việt kiều theo yêu cầu của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước, chứ không phải do đơn vị tư nhân mời qua biểu diễn thương mại. Vì thế, tôi không thể bỏ giữa chừng được. Nếu là đi theo dạng tư nhân mời thì tôi đã có thể từ chối ngay từ đầu để dốc sức cho Táo quân”, NSƯT Chí Trung chia sẻ thêm.

Về lịch ghi hình Táo quân 2017, cựu Táo Giao thông tiết lộ được là sẽ thực hiện vào khoảng 16, 17, 18/1/2017. Riêng về vai diễn, nam nghệ sĩ này hoàn toàn bí mật. Tuy nhiên, Chí Trung cũng bật mí rằng, trước tình thế “tiến thoái lưỡng nan” đó, ê-kíp Táo quân đã thống nhất sẽ dời ngày ghi hình để đợi lúc anh về mới tiến hành quay.

Hình ảnh Chí Trung cưỡi cá chép chầu trời trong Táo quân 2017.
Hình ảnh Chí Trung cưỡi cá chép chầu trời trong Táo quân 2017.

Theo nhiều nguồn tin, năm nay Táo quân 2017 sẽ vẫn tiếp tục được ghi hình tại Đài Truyền hình Việt Nam như năm ngoái và sẽ rất hạn chế khán giả đến xem.

Táo quân hay còn gọi là Gặp nhau cuối năm được Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam thuộc Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất bắt đầu từ năm 2003 . Chương trình thường được ghi hình trước Tết Nguyên đán và phát vào 20h đêm cuối cùng của năm âm lịch. Gặp nhau cuối năm tập trung vào phản ánh, đả kích những vấn đề nóng bỏng, nổi cộm… vừa xảy ra trong năm, thuộc các lĩnh vực trong đời sống xã hội như: kinh tế, văn hóa, giao thông, điện lực, y tế, thể thao... một cách hài hước, dí dỏm. Cách thể hiện kết hợp tấu nói, hài kịch xen lẫn với các điệu dân ca cải lương, chèo và nhiều bài nhạc chế đã khiến đông đảo khán giả hết sức yêu thích.

Trong dàn Táo quân cố định nhiều năm nay, NSƯT Chí Trung đã có 10 năm gắn bó với chương trình, trong đó 7 năm đảm nhận vai Táo Giao thông. Với bề dày thành tích này nghệ sĩ Chí Trung được xem là Táo Giao thông thành công nhất.

Năm 2005 là năm đầu tiên Chí Trung đóng vai Táo Giao thông. Các vấn đề nhức nhối của năm này là phân làn đường, đèn xanh đèn đỏ ở các ngã tư rối mắt, cấm xe đi máy vào nội thành, nạn mãi lộ... Diễn xuất duyên dáng của anh tạo nên nhiều tiếng cười sảng khoái và sâu sắc cho khán giả.

Chí Trung luôn khiến người xem thích thú với những câu đối đáp đầy dí dỏm.
Chí Trung luôn khiến người xem thích thú với những câu đối đáp đầy dí dỏm.

Trong hai năm 2006, 2007, Chí Trung lại không đảm nhận vai Táo Giao thông mà được giao đóng vai Táo Xây dựng và Táo Quan chức. Phải nói rằng với hai vai diễn “phi giao thông” này, Chí Trung vẫn luôn thể hiện được chất hài đặc trưng. Diễn xuất đầy tính châm biếm, những câu thoại phát ra từ miệng anh luôn mang lại những tràng cười không dứt.

Năm 2008 Chí Trung quay lại với vai Táo Giao thông và từ đó đến năm 2014 vai diễn này luôn gắn chặt với hình ảnh của anh. Năm 2014, Chí Trung không vào vai Táo giao thông, thế chân anh là nghệ sĩ Tự Long. Năm đó Chí Trung được “luân chuyển” sang làm Táo Điện lực. Mặc dù chia tay Táo Giao thông nhưng hình ảnh Táo Giao thông vẫn luôn gắn chặt với Chí Trung. Vai diễn thành công đến nỗi, nhiều người dân xem anh là đại diện của ngành giao thông. Mỗi khi có vấn đề gì bức xúc, họ lại phàn nàn đến anh, mong tiếng nói của mình được “ngành” xem xét.

Năm 2015, Chí Trung đóng vai Táo Xã hội. Vai diễn của anh đã châm biếm một cách đầy dí dỏm những vấn đề nổi cộm của xã hội. Đặc biệt, những câu nói của Chí Trung trong chương trình đã khiến khán giả thuộc nằm lòng và hết sức thích thú: "Nước trong thì không có cá, người tốt quá thì không ai chơi", “Giàu thì nó ghét, đói rét thì nó khinh mà thông minh thì nó tìm cách tiêu diệt”, "Người vợ mất đi 1 người chồng, 2 đứa con mất đi 1 người cha, 2 cháu mất đi 1 người ông. Và bia hơi Hải Xồm mất đi 1 vị khách"…

Hà Tùng Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/nsut-chi-trung-co-the-khong-tham-gia-tao-quan-2017-20161205133818086.htm