Tranh cãi quanh hình ảnh bé trai vắt vẻo trong khung sắt sau xe máy

(Dân trí) - Hình ảnh một bé trai vắt vẻo trong khung sắt phía sau yên xe máy vừa đăng tải trên mạng khiến nhiều người tranh cãi trái chiều với một số tình huống khác nhau.

Ngay sau khi hình ảnh một người đàn ông chở khung sắt, bên trong có bé trai tầm tuổi tiểu học, vai đeo cặp sách trong tư thế nửa nằm nửa ngồi đã khiến nhiều người tranh cãi và tưởng tượng ra nhiều tình huống khác nhau. Qua biển số xe cho thấy, hình ảnh trên có thể xuất phát từ Vĩnh Phúc

Một số người lên án khi nhận xét người đàn ông chở bé trai trong khung sắt, phía sau xe máy cùng tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm cho bé trai quá nguy hiểm.

Hình ảnh bé trai vắt vẻo trong khung sắt sau xe máy gây tranh cãi trên cộng đồng mạng (ảnh: vnn)
Hình ảnh bé trai vắt vẻo trong khung sắt sau xe máy gây tranh cãi trên cộng đồng mạng (ảnh: vnn)

Một số độc giả khác nhận xét, nhìn hình ảnh, có thể tưởng tượng nhiều tình huống khác nhau. Bạn Xuân Hùng (Yên Bái) nhận xét, trước mắt không thể khẳng định đây là hai bố con, có thể là người nhà hoặc đơn giản là người quen. Có thể hình ảnh trên xuất phát từ việc người đàn ông này đi thồ hàng và tiện thể chở cậu bé theo. Do xe đang buộc sẵn giá đèo hàng nên đành cho bé ngồi trong đó. Tuy nhiên, việc không cho bé đội mũ bảo hiểm là không được. Việc chở bé như vậy, quá mất an toàn tới tính mạng.

Chị Hồng Thủy, một phụ huynh ở Quảng Bình cho biết, việc chở các bé như vậy ở vùng sâu, vùng xa khá nhiều. Điều này cũng có thể đưa ra nhiều đánh giá khác nhau, nhiều người còn mưu sinh kiếm sống bằng các nghề lao động nặng nhọc. Do đó, trẻ em cũng tham gia giao thông với người nhà trong tình trạng rất nguy hiểm, xem thường tính mạng.

Mỹ Hà

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/tranh-cai-quanh-hinh-anh-be-trai-vat-veo-trong-khung-sat-sau-xe-may-20161122190846894.htm