Meryl Streep, “cánh chim đầu đàn” trong làn sóng di cư về màn ảnh nhỏ

(Dân trí) - Meryl Streep, Robert De Niro, Julianne Moore cùng rất nhiều tên tuổi hạng A khác đều đã “gật đầu” với các dự án phim truyền hình và làn sóng di cư về với màn ảnh nhỏ hiện đang là xu thế hết sức phổ biến tại Hollywood.

Meryl Streep vừa “lấn sân” sang địa hạt truyền hình
Meryl Streep vừa “lấn sân” sang địa hạt truyền hình

Mới đây, nữ diễn viên gạo cội Meryl Streep đã khiến rất nhiều người phải ngỡ ngàng khi nhận lời tham gia bộ phim truyền hình mới của đạo diễn JJ Abrams. Được biết, mức cát-xê của Meryl Streep cho mỗi tập phim lên tới 825.000 đô la Mỹ (18.75 tỉ đồng).

Ngoài Meryl Streep, rất nhiều tên tuổi lớn khác của Hollywood như Robert De Niro hay Julianne Moore cũng đã xác nhận sẽ “lấn sân” sang địa hạt truyền hình. Và dĩ nhiên, mức thù lao các nhà sản xuất đưa ra để “mời mọc” những ngôi sao này cũng vô cùng hấp dẫn.

Robert De Niro cũng trở lại với màn ảnh nhỏ
Robert De Niro cũng trở lại với màn ảnh nhỏ

Xu hướng lựa chọn những ngôi sao tiếng tăm để làm “nóng” cuộc chạy đua tỉ suất xem đài giữa các kênh truyền hình lớn đang ngày càng trở nên quen thuộc hơn với khán giả. Kênh Netflix sẵn sàng chi trả mức cát-xê lên tới 350.000 đô la Mỹ/tập phim để có thể mời Jonah Hill và Emma Stone tham gia tác phẩm “Maniac”. Đáp lại, kênh HBO cũng chấp nhận mức thù lao tương tự để đổi lấy cái “gật đầu” của Reese Witherspoon và Nicole Kidman trong mini-series “Big little lies”.

Màn ảnh nhỏ đang ngày càng được các sao lớn ưa chuộng
Màn ảnh nhỏ đang ngày càng được các sao lớn ưa chuộng

Trong khi địa hạt phim điện ảnh ngày càng bị thương mại hóa và dần đi vào lối mòn với sự thống trị của các loạt phim nhượng quyền thương mại hay bom tấn siêu anh hùng thì phim truyền hình dường như là một sự lựa chọn “dễ thở” hơn nhiều. Không bị áp lực về doanh thu phòng vé và dễ dàng theo khai thác các mảng đề tài đa dạng, màn ảnh nhỏ đang dần trở thành “mảnh đất lành” cho nhiều tên tuổi tại Hollywood.

Bình luận về “làn sóng di cư” đầy ấn tượng này, một nguồn tin trong cuộc từng thẳng thắn chia sẻ với tờ Variety rằng: “Không còn ranh giới nào giữa truyền hình và điện ảnh nữa, và nếu có ai đó nói rằng họ sẽ không thực hiện phim truyền hình, thì họ thực sự mất trí rồi”.

Dung Nhi

Theo TL

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/meryl-streep-canh-chim-dau-dan-trong-lan-song-di-cu-ve-man-anh-nho-20161118231001089.htm