Ngôi chùa cổ gần Hồ Tây cháy dữ dội trong đêm

(Dân trí) - Vào khoảng 23h20 đêm 4/11, khu nhà tổ nằm trong khuôn viên chùa Tĩnh Lâu tại phố Trích Sài, phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội đã bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Khói lửa bốc cháy dữ dội tại khu nhà tổ của chùa Tĩnh Lâu.
Khói lửa bốc cháy dữ dội tại khu nhà tổ của chùa Tĩnh Lâu.

Lực lượng cứa hỏa lấy nước Hồ Tây để chữa cháy.
Lực lượng cứa hỏa lấy nước Hồ Tây để chữa cháy.

Các nhân chứng cho biết, vào khoảng thời gian trên người dân khu vực cũng như nhà sư trong ngôi chùa Tĩnh Lâu đã phát hiện khói lửa bất ngờ bốc lên dữ dội tại khu vực nhà tổ của ngôi chùa này. Ngay khi phát hiện cháy, nhiều người dân cùng với bảo vệ chung cư ngõ 66 Võng Thị đã dùng bình cứu hoả mi ni trong chùa, vòi nước chữa cháy của chung cư tiến hành dập lửa nhưng bất thành. Đồng thời một số người khác đã nhanh chóng sơ tán đồ đạc của chùa đến khu vực an toàn.

Chỉ mấy phút sau đó, ngọn lửa bùng phát dữ dội. Do nơi xảy ra vụ cháy được xây dựng bằng gỗ cộng với việc gió từ Hồ Tây thổi vào nên chỉ trong giây lát ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ khu nhà tổ.

Nhận tin báo của người dân, Công an phường Bưởi, dân quân tự vệ đã nhanh chóng có mặt phối hợp cùng người dân dập lửa, sơ tán các vật dụng trong chùa ra ngoài. Lực lượng PCCC quận Tây Hồ cũng đã có mặt tại hiện trường, tổ chức dập lửa.

Theo ghi nhận, đến khoảng 1h sáng ngày 5/11, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, nhà tổ trong chùa đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Chùa Sải, tên chữ là Tĩnh Lâu tự, nằm bên bờ Hồ Tây trên địa phận làng Hồ Khẩu thuộc tổng Trung, huyện Vĩnh Thuận, phủ Hoài Đức, nay là phường Bưởi, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội .

Chùa Tĩnh Lâu được công nhận di tích lịch sử văn hóa theo Quyết định số 1460 QĐ/BT ngày 26 tháng 6 năm 1996 của Bộ Văn hóa - Thông tin Việt Nam.

Nguyễn Dương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ngoi-chua-co-gan-ho-tay-chay-du-doi-trong-dem-20161105064813312.htm