Clip hai cậu bé nghèo chơi nhạc điệu nghệ "gây bão" trên mạng

(Dân trí) - Đoạn clip đang lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt này ghi lại màn chơi nhạc hết sức điệu nghệ của hai anh em trai nghèo, đang sống tại tỉnh Khánh Hòa. Clip khiến nhiều người thán phục vì tài năng của hai anh em nhỏ tuổi này, nhất là khi biết được hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn của hai em.

Clip tài năng âm nhạc của hai anh em “gây sốt” cộng đồng mạng

Đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội vào cuối tháng 10 vừa qua đã nhanh chóng thu hút hơn 2 triệu lượt xem, hơn 33 ngàn lượt bày tỏ cảm xúc và gần 3 ngàn lượt chia sẻ cùng hàng ngàn lượt bình luận. Đoạn clip cho thấy tài năng chơi đàn organ và đánh trống điện tử của hai anh em trong một căn nhà có quang cảnh khá tồi tàn.


Cậu bé Huỳnh Đại Phong đang thể hiện khả năng chơi trống tài tình của mình.

Cậu bé Huỳnh Đại Phong đang thể hiện khả năng chơi trống tài tình của mình.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, hai anh em trong đoạn clip này là Huỳnh Phong Bảo, 11 tuổi và Huỳnh Đại Phong, 9 tuổi, hiện đang cư ngụ tại thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa).

Theo thông tin từ Đài truyền hình Hậu Giang, hoàn cảnh gia đình của 2 em rất khó khăn khi cha mẹ bị bệnh không còn khả năng làm việc kiếm tiền và chính tài năng của Bảo và Phong đang là nguồn thu nhập cho gia đình.

Ban đầu, Bảo và Phong sử dụng những bộ nhạc cụ tự chế và tự mày mò để học tập, trước khi được các mạnh thường quân nhận thấy tài năng của hai anh em nên đã tặng những bộ nhạc cụ chuyên nghiệp để giúp hai anh em phát huy tài năng của mình. Hai anh em đã sử dụng những nhạc cụ này để chơi tại các đám cưới để kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Đoạn clip đã “gây sốt” trên mạng xã hội nhờ vào tài năng của hai anh em, khi mà trong bối cảnh trẻ em ngày nay thường đam mê với những thiết bị di động hơn là quan tâm đến những thú vui và niềm đam mê khác như âm nhạc.

Phạm Thế Quang Huy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/clip-hai-cau-be-ngheo-choi-nhac-dieu-nghe-gay-bao-tren-mang-20161104165000997.htm