Những thảm hoạ siêu anh hùng suýt được “trình làng” khán giả

(Dân trí) - Đã bao giờ bạn hình dung nổi một Người Sắt khác ngoài Robert Downey, Jr hay một Siêu Nhân khác ngoài Henry Cavill? Ít ai biết rằng, những nhân vật siêu anh hùng quen thuộc nói trên suýt chút nữa đã về tay một diễn viên khác.

Nicolas Cage – Siêu Nhân

Những thảm hoạ siêu anh hùng suýt được “trình làng” khán giả - 1

Trước khi đạo diễn Bryan Singer mang Siêu Nhân trở lại màn bạc với dự án điện ảnh “Người đàn ông thép” thì đạo diễn nổi tiếng Tim Burton cũng đã lên kế hoạch tuyển chọn Nicolas Cage thủ vai Siêu nhân trong một dự án có tên “Superman lives”, dựa trên kịch bản Kevin Smith với Courteney Cox được nhắm cho vai Lois Lane.

Không thể phủ nhận Nicolas Cage là một diễn viên tài năng với một tượng vàng Oscar về diễn xuất nhưng hình dung ngôi sao của “Ma tốc độ” hoá thân thành Siêu Nhân vẫn là một viễn cảnh khó có thể chấp nhận được với người hâm mộ. Ngoại hình và lối diễn xuất của Nicolas Cage bị đánh giá là không phù hợp với nhân vật Clark Kent/ Siêu Nhân và rất may mắn là dự án “Superman lives” đã không bao giờ được cho ra mắt.

Tom Cruise – Người Sắt

Những thảm hoạ siêu anh hùng suýt được “trình làng” khán giả - 2

Trước khi đạo diễn Jon Favreau quả quyết với hãng Marvel rằng Robert Downey, Jr chính là Người Sắt lý tưởng nhất trên màn ảnh thì Tom Cruise mới là cái tên được các nhà sản xuất nhắm đến. Trong suốt nhiều năm, ngôi sao của “Nhiệm vụ bất khả thi” đã được liên hệ để trở thành chàng siêu anh hùng Người Sắt cho đến khi Tom Cruise từ chối dự án này vì cảm thấy mất hứng thú với nội dung kịch bản.

Tuy không thể cân đong đo đếm giữa Tom Cruise và Robert Downey, Jr nhưng khó có thể phủ nhận Robert Downey, Jr mới thực sự là một Người Sắt hoàn hảo với đầy đủ khí chất “tay chơi, tỷ phú, thiên tài”.

Leonardo DiCaprio – Người Nhện

Những thảm hoạ siêu anh hùng suýt được “trình làng” khán giả - 3

Ngôi sao của bộ phim “Titanic” cũng từng được hãng Sony ngắm nghía để vào vai chàng siêu anh hùng biết bắn tơ nhện. Tuy nhiên, Leonardo DiCaprio đã từ chối vai diễn này và Người Nhện cuối cùng lại về tay người đồng nghiệp Tobey Maguire.

Quyết định của Leonardo thực sự khiến nhiều fan của bộ phim thở phào bởi nam tài tử nổi tiếng với phong cách diễn lịch lãm, hào hoa và hoàn toàn chẳng hề phù hợp để hoá thân thành một Peter Parker nhút nhát, hay ngượng ngùng trong tác phẩm của đạo diễn Sam Raimi.

Bill Murray – Người Dơi

Những thảm hoạ siêu anh hùng suýt được “trình làng” khán giả - 4

Bill Murray có thể là cái tên được cả Hollywood yêu quý nhưng để việc một ngôi sao vui nhộn như ông vào vai Người Dơi, siêu anh hùng đen tối của thành phố tội phạm Gotham, thì quả thực là một ý tưởng khó tin của hãng Warner Bros. Tuy nhiên, rất may mắn là sau đó, các nhà sản xuất đã thay đổi quyết định và để đạo diễn Tim Burton cầm trịch dự án “Người Dơi” năm 1989 với “Người Dơi” Michael Keaton và “Joker” Jack Nicholson.

Jack Black – Chiến binh xanh

Những thảm hoạ siêu anh hùng suýt được “trình làng” khán giả - 5

Bộ phim của đạo diễn Martin Campell ban đầu là dự án phim hài nhắm Jack Black cho vai chính. Jack Black sẽ vào vai Jud Plato, một nhân viên cửa hàng nội thất vô tình có được chiếc nhẫn uy lực và phải học cách điều khiển nó.

Sau đó, kịch bản đã được viết lại với Ryan Reynolds thủ vai chính Hal Jordan. Dù “Chiến binh xanh” của Ryan Reynolds gây thất vọng lớn tại các phòng vé nhưng chắc chắn, người hâm mộ vẫn dành nhiều thiện cảm hơn cho tác phẩm này nếu so sánh với dự án “hụt” của Jack Black.

Dung Nhi

Theo MV

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/nhung-tham-hoa-sieu-anh-hung-suyt-duoc-trinh-lang-khan-gia-20161023205909138.htm