Mourinho e ngại trọng tài mắc sai lầm ở đại chiến với Liverpool

(Dân trí) - Phát biểu trước báo giới, HLV Mourinho cho rằng trọng tài Anthony Taylor rất dễ mắc sai lầm vì sức ép lớn trước trận đấu. Phát ngôn này có thể khiến “Người đặc biệt” gặp họa.

Như đã biết, LĐBĐ Anh đã quyết định phân công trọng tài Anthony Taylor điều khiển trận cầu đinh vòng 8 Premier League giữa Liverpool và MU. Quyết định trên đã nhận được sự phản đối dữ dội từ những người Liverpool.

Trọng tài Anthony Taylor sẽ điều khiển trận đấu giữa Liverpool và MU
Trọng tài Anthony Taylor sẽ điều khiển trận đấu giữa Liverpool và MU

Bởi lẽ, trọng tài Anthony Taylor đang sinh sống tại thành phố Manchester. Nhà của trọng tài này chỉ cách vài dặm so với sân Old Trafford. Hơn nữa, trong quá khứ, ông Anthony Taylor đã có không ít quyết định gây bất lợi cho Liverpool.

Trong sự nghiệp, ông đã có 37 lần rút thẻ vàng và 2 thẻ đỏ để phạt những cầu thủ Liverpool (chỉ có Stoke City nhận nhiều thẻ hơn thế). Ngược lại, trọng tài Anthony Taylor chỉ rút ra 16 thẻ vàng (0 thẻ đỏ) với các cầu thủ MU.

Trước tình hình đó, HLV Mourinho đã bày tỏ sự lo ngại rằng sức ép lớn trước trận đấu có thể khiến trọng tài Anthony Taylor mắc sai lầm. Ông nói: “Anthony Taylor là trọng tài giỏi. Dù vậy, tôi lo ngại rằng việc ai đó cố tình gây áp lực có thể khiến ông ấy mắc sai lầm trong trận đấu sắp tới. Tôi sẽ không bình luận nhiều vì đây là vấn đề nhạy cảm”.

Phát ngôn mang tính “đụng chạm” này có thể khiến HLV Mourinho bị LĐBĐ Anh đặt vào tầm ngắm bởi ông đã nghi ngờ tính trung thực của trọng tài. Còn nhớ, ở mùa giải trước, Mourinho từng bị phải nộp phạt 50.000 bảng và bị cấm thi đấu 1 trận vì chỉ trích trọng tài sau thất bại của Chelsea trước Southampton.

Trận đấu giữa Liverpool và MU sẽ diễn ra tại sân Anfield vào lúc 02h00 đêm nay.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/mourinho-e-ngai-trong-tai-mac-sai-lam-o-dai-chien-voi-liverpool-20161017082146665.htm