Hai thợ hồ lao xuống dòng lũ cứu một phụ nữ đang bị cuốn trôi

(Dân trí) - Phát hiện người phụ nữ đang bị nước lũ cuốn trôi, anh Đạt và anh Đang lập tức dừng xe, lao xuống dòng nước để cứu người bị nạn, đưa lên bờ an toàn.

1-1475910346829

Khu vực suối một phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi vào sáng nay

Sáng 8/10, địa bàn tỉnh Bình Dương có mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường ngập nặng, trong đó khu vực đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) bị chìm trong nước, nước tràn xuống con suối ở khu vực này tạo nên dòng nước lũ chảy cuồn cuộn.

Khoảng 8h sáng cùng ngày, các anh Lê Tấn Đạt (28 tuổi, quê An Giang) và Phạm Chí Đang (32 tuổi, quê Cà Mau) thấy mưa ngập nên rủ nhau đi bắt cá. Đến đường Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn trũng nhất và có một cây cầu bắt qua con suối) các anh phát hiện một phụ nữ vào một con bò đang bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Ngay lập tức hai anh dừng xe tìm cách ứng cứu, tuy nhiên cả người phụ nữ và con bò lúc này cùng bị nước cuốn chui vào trong hệ thống cống hộp đặt ngầm dưới mặt đường. Cả hai anh chạy vòng sang vị trí cửa cống bên kia đón đầu thì nạn nhân và con bò đã bị nước đẩy đi khoảng 100m.

Thời điểm sự cố xảy ra nước chảy khá mạnh và xoáy
Thời điểm sự cố xảy ra nước chảy khá mạnh và xoáy

Hai anh tiếp tục đuổi theo, lao xuống dòng nước để cứu người phụ nữ lên bờ, lúc này nạn nhân đã bất tỉnh do bị ngạt nước. Người nhà nạn nhân (cách hiện trường khoảng 400m) ngay sau đó cũng có mặt đưa thân nhân về nhà tiến hành sơ cứu, cấp cứu. Sau đó người phụ nữ đã tỉnh lại, sức khỏe ổn định.

Chồng nạn nhân cho biết, vợ anh tên Huỳnh Thị Mộng Tuyền (34 tuổi), mới sinh con được 2 tháng. Sáng nay thấy trời mưa lớn, nước ngập cả 2 phía bờ suối nên chị Tuyền lội nước đi ra ngoài để lùa 3 con bò về chuồng, không may bị nước cuốn.


Đoạn trũng nhất trên đường Nguyễn Thị Minh Khai bị ngập nặng, cũng tại vị trí này có một con suối nên mỗi khi có mưa thường tạo ra dòng nước chảy xiết.

Đoạn trũng nhất trên đường Nguyễn Thị Minh Khai bị ngập nặng, cũng tại vị trí này có một con suối nên mỗi khi có mưa thường tạo ra dòng nước chảy xiết.

Chồng chị Tuyền rất cảm ơn 2 anh đã ứng cứu kịp thời.

Được biết, anh Đạt và anh Đang đang làm thợ hồ tại Bình Dương.

Trung Kiên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/hai-tho-ho-lao-xuong-dong-lu-cuu-mot-phu-nu-dang-bi-cuon-troi-20161008142002857.htm