Học sinh lớp 7 bị bố đánh dã man: Đừng quan niệm “thương cho roi cho vọt”

(Dân trí) - Do bỏ học theo bạn bè đi chơi game, cháu L. đã bị bố bắt trói, đánh dã man, gây vết thương nặng ở vùng mông. Phòng LĐ-TB&XH huyện Phú Bình, Thái Nguyên (nơi cháu L. đang sống cùng bà nội) cùng Công an huyện Phú Bình đang vào cuộc làm rõ sự việc.


Cháu L. bị bố đánh bầm dập mông. Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận bất bình, xót xa.

Cháu L. bị bố đánh bầm dập mông. Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận bất bình, xót xa.

Sáng nay 8/10, thông tin từ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phú Bình cho biết, đơn vị này đã đến làm việc với UBND thị trấn Hương Sơn (huyện Phú Bình) để tìm hiểu rõ nguyên nhân vụ việc cháu L. bị bố đẻ đánh đến thương tích, phải nhập viện.

Theo thông tin, vào khoảng 21h ngày 6/10, Công an thị trấn Hương Sơn nhận được tin báo và ghi nhận vụ việc từ gia đình bà Dương Thị Tư, bà của cháu L., trú tại thị trấn Hương Sơn, trình bày về việc cháu bị bố đẻ là anh Tạ Văn Linh đánh đập, gây thương tích phải nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình.

Theo hồ sơ bệnh án, cháu L. nhập viện trong tình trạng hoảng sợ, khóc, đau nhức ở hai bên mông và mu bàn tay. Qua kiểm tra vùng mông, hai bên sưng nề, bầm tím, tổ chức da, cơ bị dập nát và rỉ máu, diện tích tổn thương mỗi bên là 19x 20 cm.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc được anh Linh lý giải là do anh nhận được cuộc gọi trao đổi của cô giáo về việc cháu L. bỏ học nhiều ngày đi chơi game, học hành chểnh mảng. Anh Linh tức giận nên đã đánh con.

Theo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phú Bình, trong sáng ngày 7/10, Công an huyện Phú Bình đã lấy lời khai trực tiếp của anh Nguyễn Văn Linh. Theo đó hành vi của anh Linh đã vi phạm luật bạo hành gia đình, có hành vi bạo lực với trẻ em.

Hiện nay hồ sơ vụ việc đang được Công an huyện Phú Bình trực tiếp giải quyết và xử lý theo đúng pháp luật.


Cháu L. đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện.

Cháu L. đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện.

Nhìn nhận về vụ việc này, luật sư Nguyễn Anh Tuấn, văn phòng Luật sư Bách Gia Luật và Liên danh, chia sẻ: “Hiện nay trong nhiều gia đình Việt vẫn thường quan niệm “thương cho roi cho vọt”. Như vậy là sai. Người trong gia đình có quyền dạy bảo con cái, trẻ nhỏ nhưng không có quyền đánh đập trẻ nhỏ. Có những cha mẹ vì một phút tức giận đã đánh đập, giết chết con cái của mình. Họ đã phạm vào tội bạo hành trẻ em được pháp luật quy định".

Luật sư Tuấn trăn trở, chứng kiến những hình ảnh đứa trẻ hoảng loạn, sợ hãi, co rúm... ai có lương tâm cũng không khỏi xót xa.

Theo luật sư Tuấn, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004 thể hiện rõ quan điểm tôn trọng và bảo vệ các quyền trẻ em: “Trẻ em được gia đình, nhà nước và xã hội tôn trọng, bảo vệ tính mạng, thân thể, nhân phẩm và danh dự”, “Mọi hành vi vi phạm quyền của trẻ em, làm tổn hại đến sự phát triển bình thường của trẻ em đều bị nghiêm trị theo quy định của pháp luật”.

Tuấn Hợp - Ngọc Liên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/hoc-sinh-lop-7-bi-bo-danh-da-man-dung-quan-niem-thuong-cho-roi-cho-vot-20161008100412142.htm