Sharp giới thiệu nguyên mẫu smartphone với màn hình chiếm trọn mặt trước

(Dân trí) - Ý tưởng về chiếc smartphone không viền màn hình đã từng xuất hiện từ lâu và đến nay Sharp đã giới thiệu nguyên mẫu hoàn thiện của chiếc smartphone với màn hình bao trọn toàn bộ mặt trước.

Ý tưởng về smartphone màn hình không viền không phải là mới. Những chiếc smartphone màn hình cong như Galaxy S7 edge hay Galaxy Note7 của Samsung với màn hình tràn sang 2 cạnh nên có thể xem là smartphone màn hình không viền. Tuy nhiên, smartphone hoàn toàn không có viền màn hình, cả ở 2 cạnh trên và dưới, đồng nghĩa với việc màn hình chiếm trọn mặt trước của sản phẩm thì chưa được xuất hiện.

Tại triển lãm công nghệ CEATECH 2016 đang diễn ra tại Nhật Bản, Sharp vừa trình làng nguyên mẫu smartphone đầu tiên như vậy.

Sản phẩm với tên gọi Sharp Corner R, sở hữu màn hình cong ra cả 4 cạnh và màn hình chiếm trọn mặt trước sản phẩm, nghĩa là toàn bộ mặt trước của Corner R đều là màn hình hiển thị. Sharp đã sử dụng công nghệ màn hình IGZO do hãng phát triển để tạo nên chiếc smartphone này. Corner R sở hữu màn hình rộng 5,2-inch với độ phân giải Full HD (1920x1080), cho mật độ điểm ảnh.

Sharp không công bố thông tin cấu hình chi tiết về nguyên mẫu smartphone này cũng như không cho biết có dự định phát triển thành sản phẩm thương mại hay không, nhưng ngay sau nguyên mẫu được Sharp giới thiệu đã được giới công nghệ đánh giá rất cao về sự độc đáo cũng như thẩm mỹ của sản phẩm.

Những hình ảnh thực tế về nguyên mẫu smartphone không viền màn hình của Sharp:

Sharp giới thiệu nguyên mẫu smartphone với màn hình chiếm trọn mặt trước - 1

Sharp giới thiệu nguyên mẫu smartphone với màn hình chiếm trọn mặt trước - 2

Sharp giới thiệu nguyên mẫu smartphone với màn hình chiếm trọn mặt trước - 3

Sharp giới thiệu nguyên mẫu smartphone với màn hình chiếm trọn mặt trước - 4

Sharp giới thiệu nguyên mẫu smartphone với màn hình chiếm trọn mặt trước - 5

Cũng tại triển lãm CEATECH, Sharp đã giới thiệu nguyên mẫu màn hình được phát triển cho kính thực tế ảo với mật độ điểm ảnh lên đến 1000 pixel/inch, vượt xa so với màn hình smartphone nét nhất hiện nay là Xperia Z5 Premium (màn hình 5,5-inch độ phân giải 4K) với mật độ điểm ảnh 806ppi.

Việc trang bị màn hình siêu sắc nét như vậy có ý nghĩa rất lớn với kính thực tế ảo, khi màn hình của kính thực tế ảo đến mắt là rất nhỏ, do vậy mật độ điểm ảnh cao sẽ khiến người dùng không thể nhận ra các điểm ảnh riêng biệt, giúp nội dung được hiển thị mượt mà và sắc nét hơn mang lại một trải nghiệm tốt và thật hơn cho người mang kính thực tế ảo.

T.Thủy
Theo PhoneArena

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/sharp-gioi-thieu-nguyen-mau-smartphone-voi-man-hinh-chiem-tron-mat-truoc-20161007153358949.htm