Đội tuyển Việt Nam mất Huy Hùng ở trận đấu với Triều Tiên

(Dân trí) - Trái với dự đoán của HLV Nguyễn Hữu Thắng trước đó, chấn thương của tiền vệ Huy Hùng khá phức tạp, và cầu thủ này gần như sẽ vắng mặt trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp CHDCND Triều Tiên tới đây.

Ban đầu, khi mới tập trung đội tuyển, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết Huy Hùng chỉ cần khoảng 2 – 3 ngày tập riêng là có thể hồi. Dù vậy, chấn thương rách bắp của tiền vệ đang khoác áo Quảng Nam phức tạp hơn dự kiến, và nhiều khả năng Huy Hùng cần thêm ít nhất 1 tuần nữa mới tập luyện lại bình thường.

Huy Hùng gần như sẽ vắng mặt trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và CHDCND Triều Tiên (ảnh: Trọng Vũ)
Huy Hùng gần như sẽ vắng mặt trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và CHDCND Triều Tiên (ảnh: Trọng Vũ)

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ mất Huy Hùng trong trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên vào ngày 6/10 tới đây.

Đây là thiệt thòi cho đội tuyển Việt Nam, bởi chúng ta hiện đang rất cần mẫu tiền vệ đánh chặn. Ở vị trí này, lựa chọn số 1 của HLV Nguyễn Hữu Thắng là Hoàng Thịnh. Tuy nhiên, do Hoàng Thịnh cũng mới hồi phục chấn thương cách nay chưa lâu, lại rất dễ dính chấn thương trở lại, nên đội tuyển vẫn cần phương án dự phòng.

Huy Hùng là phương án dự phòng đó, bởi tiền vệ đang khoác áo Quảng Nam được đánh giá là một trong những tiền vệ phòng ngự hay nhất nước hiện nay, bên cạnh Hoàng Thịnh.

Dù Huy Hùng chấn thương, nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết vẫn sẽ mang cầu thủ vừa nêu sang Hàn Quốc tập huấn cùng đội tuyển, đồng thời chờ cầu thủ này lành lặn.

Riêng ở trận đấu với CHDCND Triều Tiên sắp diễn ra, do Huy Hùng chấn thương, Xuân Trường và Tuấn Anh không có nhiều thời gian tập luyện cùng các đồng đội vì vừa trở về từ nước ngoài trước trận đấu không lâu, nên HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ tính toán lại phương án sử dụng nhân sự ở trung tâm hàng tiền vệ.

Kim Điền

Đội tuyển Việt Nam mất Huy Hùng ở trận đấu với Triều Tiên - 2

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/doi-tuyen-viet-nam-mat-huy-hung-o-tran-dau-voi-trieu-tien-20161003100618969.htm