Những ngọn nến trong đêm nhớ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Dân trí) - Tối ngày 30/08 âm lịch (30/9/2016) là tròn 3 năm ngày Đại tướng Võ nguyên Giáp kính yêu của dân tộc Việt Nam qua đời. Hơn 1.000 ngày đã đi qua, nhưng vẫn vẹn nguyên nơi đây - 30 Hoàng Diệu, tình cảm ấm áp mà đồng bào cùng chiến sỹ và các đoàn viên, thanh niên cả nước luôn hướng về.

Trong không gian thiêng liêng của khuôn viên 30 Hoàng Diệu nhân ngày giỗ lần thứ 3 của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Câu lạc bộ Liên kết Trẻ Trung ương Đoàn tổ chức lễ thắp nến tri ân và dâng hương nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính yêu. Việc làm thể hiện tình cảm và sự tôn kính của thế hệ trẻ hôm nay đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Các bạn trẻ mang tới hàng nghìn ngọn nến lung linh thắp sáng trong khuôn viên 30 Hoàng Diệu, nơi mà Đại tướng đã gắn bó suốt nửa cuộc đời.

Thế hệ trẻ Việt Nam dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Thế hệ trẻ Việt Nam dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Những câu chuyện về Đại tướng mãi truyền trong thế hệ trẻ.
Những câu chuyện về Đại tướng mãi truyền trong thế hệ trẻ.

Anh Đỗ Đức Duẩn, Ban Chủ nhiệm CLB cho biết: "CLB Liên kết Trẻ Trung ương Đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động, ý nghĩa thiết thực. Nhân các ngày kỷ niệm và các ngày lễ lớn của dân tộc, hoạt động thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng là một trong số những hoạt động nhằm giúp các bạn trẻ hiểu hơn về lịch sử dân tộc Việt Nam, cũng như những cống hiến, hy sinh của các cha ông đi trước để có được cuộc sống hòa bình, độc lập tự do ngày hôm nay. Thông qua những hoạt động như thế này các bạn trẻ sẽ hiểu hơn về cuộc đời giản dị, mực thước, gần gũi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp".

Ngay tại vườn hoa trong khuôn viên 30 Hoàng Diệu, bác Võ Hồng Nam – con trai của Đại tướng đã cùng trò chuyện với các bạn đoàn viên, thanh niên về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Được nghe con trai Đại tướng kể lại những câu chuyện đời thường, những bài học sâu sắc mà Đại tướng đã dạy cho các con, các cháu, các bạn thanh niên đã nhận sâu sắc được tình cảm, tình yêu thương của Đại tướng dành cho nhân dân, cho thế hệ trẻ.

Với cách nói chuyện gần gũi, lôi cuốn, con trai Đại tướng đã gợi mở cho các bạn trẻ nhiều vấn đề về những định hướng, dự định trong tương lai của mình khi ra trường.

Dòng chữ Đại tướng sống mãi được thắp bằng nến trong khuôn viên 30 Hoàng Diệu.
Dòng chữ "Đại tướng sống mãi" được thắp bằng nến trong khuôn viên 30 Hoàng Diệu.

Gần 100 bạn đoàn viên, thanh niên trong CLB Liên kết trẻ Trung ương Đoàn đã cùng nhau thắp nên những ngọn nến với dòng chữ "Đại tướng sống mãi". Dòng chữ "Đại tướng sống mãi" đã nói lên tất cả tình cảm, tình yêu thương, sự tôn kính của thế hệ trẻ hôm nay dành cho Đại tướng. Thế hệ trẻ luôn luôn và mãi biết ơn công ơn to lớn của Đại tướng Võ Nguyên giáp, suốt đời học tập và làm theo tấm gương nhân cách của vị Đại tướng.

M.C

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/nhung-ngon-nen-trong-dem-nho-ve-dai-tuong-vo-nguyen-giap-20161001162433573.htm