Siêu đồng hồ MCT tổ chức bữa tối VIP tại Hà Nội

Manufacture Contemporaine du Temps (MCT) được đồng sáng lập vào năm 2007 bởi nghệ nhân đồng hồ Denis Giguet, một trong những tên tuổi từng gắn bó nhiều năm với huyền thoại đồng hồ cao cấp Harry Winston. Trong chuyến công du tới Châu Á năm nay, MCT sẽ tổ chức một bữa tối thân mật với cộng đồng say mê nghệ thuật cơ khí bậc thầy tại khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội vào ngày 12/9 tới.

MCT là một trong những hãng đồng hồ trẻ và hiếm hoi lựa chọn con đường sản xuất độc lập từ khâu thiết kế cho đến sản xuất, đặt xưởng tại thủ phủ của đồng hồ Thuỵ Sĩ Neuchatel. Nếu so sánh với giới thời trang, MCT xứng đáng được ví với những xưởng sản xuất haute-couture của những nhà thiết kế huyền thoại bởi họ luôn hướng tới chinh phục các cỗ máy cơ học cực kì phức tạp và độc đáo.

Khi MCT lần đầu tiên ra mắt chiếc Sequential One S100 tại Baselworld, hãng đã ngay lập tức gây được sự chú ý với thiết kế độc đáo bởi trên mặt đồng hồ chỉ có 1 kim duy nhất: kim phút. Có thể nói MCT của nghệ nhân Denis Giguet đã sáng tạo ra một cách xem giờ mới, thay vì sử dụng kim thông thường như chuẩn mực truyền thống, nghệ nhân này đã táo bạo thiết kế ra lăng kính chỉ giờ bao gồm năm kết cấu cơ học nhỏ siêu phức tạp. Mỗi giờ trôi qua, trên mặt đồng hồ MCT có ít nhất 2 chuyển động bao gồm: vòng quay hình chữ C ở vị trí trung tâm và bước nhảy cơ học chỉ số giờ.

Chiếc MCT Sequential S200 (bên trái) hiển thị giờ vào lúc 9h 10 phút và chiếc MCT Sequential S210 (bên phải) hiển thị thời gian 8h10 phút.. Đây là một cơ chế chỉ giờ độc đáo mà MCT đã mở ra cho các nghệ nhân chế tác đồng hồ cao cấp.
Chiếc MCT Sequential S200 (bên trái) hiển thị giờ vào lúc 9h 10 phút và chiếc MCT Sequential S210 (bên phải) hiển thị thời gian 8h10 phút.. Đây là một cơ chế chỉ giờ độc đáo mà MCT đã mở ra cho các nghệ nhân chế tác đồng hồ cao cấp.

Ngay lập tức cơ chế này đã nhận được không ít sự quan tâm từ các nhà sưu tầm trên thế giới. MCT Sequential Two S200 và S210 sẽ có mặt tại Việt Nam trong sự kiện dành riêng cho các nhà sưu tầm MCT tại Việt Nam vào ngày 12/9 sắp tới.

MCT đã biến hoá bộ máy cơ học và cách chỉ giờ độc đáo trên để vừa vặn trong hai dáng đồng hồ cơ bản là Vuông và Tròn. Tuy nghe có phần đơn giản, nhưng để tích hợp được cỗ máy cơ học trong cách dáng vỏ khác nhau thì các nhà thiết kế đã phải xoay chuyển và thử di chuyển các vị trí nhiều lần để ra được kết quả cuối cùng.

Phần kim phút hơi cong nhẹ kết hợp với mặt kính sapphire được đặt trên đỉnh của caseband, không có vòng bezel là những chi tiết tưởng chừng rất nhỏ nhưng chỉ có thể thấy trong phong cách của những nhà thiết kế đồng hồ cao cấp. Bởi khi ngắm nhìn cỗ máy chuyển động từ diện nghiêng hay thẳng, người xem có thể hoàn toàn chiêm ngưỡng những chi tiết nhỏ nhất một cách dễ dàng. Toàn bộ cỗ máy có 4 thanh xương sống tạo thành hình chữ X khổng lồ giữ các cỗ cơ học chỉ giờ ở 4 góc.

Mặt kính sapphire bao trọn toàn bộ bề mặt đồng hồ, cùng với việc lược bỏ vòng bezel giúp cho chủ nhân dễ dàng chiêm ngưỡng toàn bộ chi tiết của chiếc MCT S200 này.
Mặt kính sapphire bao trọn toàn bộ bề mặt đồng hồ, cùng với việc lược bỏ vòng bezel giúp cho chủ nhân dễ dàng chiêm ngưỡng toàn bộ chi tiết của chiếc MCT S200 này.

MCT yêu thích chế tác trên các chất liệu cao cấp như vàng đỏ 18, vàng trắng 18k, Titanium cấp độ 5 hay công nghệ mạ DLC tiên tiến. Phần tai đồng hồ cũng là một chi tiết cho thấy sự kĩ tính của nghệ nhân MCT. Dù phải chế tác khó khăn và nhiều công đoạn hơn nhưng những chiếc tai đồng hồ cong gập vào phía trong lại tạo nên cảm giác bám cổ tay hơn khi đeo và bảo vệ rất tốt mặt lưng của đồng hồ.

Các cỗ máy đồng hồ của MCT đều được sản xuất khép kín trong xưởng riêng của hãng. MCT cũng trang bị bộ máy với rotor siêu nhỏ được chế tác từ vàng đỏ 18K, nổi bật trên nền đen của các cầu nối. Khoang chứa rotor được hoàn thiện theo kiểu perlage. Đây là một điều khác biệt bởi không phải thương hiệu nào cũng cho phép người đeo dễ dàng nhìn ngắm một khoảng lớn perlage như vậy. Sợi tóc đồng hồ được sử dụng trong MCT là cùng loại mà thương hiệu Breguet, một lần nữa cho thấy sự khó tính và cầu kì trong chế tác của xưởng khép kín MCT.

Siêu đồng hồ MCT tổ chức bữa tối VIP tại Hà Nội - 3

Thật vậy, một trong những khía cạnh cơ bản rõ ràng về MCT là “sự tinh xảo” và “sự sáng tạo”. Đây cũng chính là nền tảng cốt lõi của MCT. Những thiết kế của hãng mang tính đột phá, tiên phong. Thêm vào đó, đội ngũ những người thợ thủ công với tay nghề bậc nhất cũng minh chứng cho nguồn gốc Thụy Sĩ và chất lượng chuẩn haute horlogerie của thương hiệu.

Trong tháng 9 này, CEO của MCT - ông Pierre Jacques có chuyến công du tại các nước tại khu vực Châu Á, trong đó có Việt Nam. Ghé thăm Hà Nội vào tối ngày 12/9, ngài Pierre sẽ tổ chức một bữa tối thân mật với những người yêu đồng hồ cao cấp để chia sẻ tinh thần thiết kế mà MCT theo đuổi. Đây cũng là dịp để các nhà sưu tầm Việt Nam tận mắt ngắm nhìn và tận tay cảm nhân chiếc Sequential S200 và S210. Bữa tối diễn ra tại khách sạn Metropole, với đơn vị được uỷ quyền được tổ chức tại Việt Nam là nhà bán lẻ Frost of London Việt Nam.

PV

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/sieu-dong-ho-mct-to-chuc-bua-toi-vip-tai-ha-noi-20160908085213096.htm